Hoạt động đoàn thể

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với Chương trình "Ngày chủ nhật xanh"

Ngày 23/7/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương (ĐTN PC Hải Dương) đã phối hợp với Đoàn thanh niên khối các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương, huyện Đoàn Nam Sách tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” tổng vệ sinh môi trường và tiến hành triển khai sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt nông thôn cho gia đình chính sách tại xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Chương trình ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”  tổng vệ sinh môi trường và tiến hành triển khai sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt nông thôn cho gia đình chính sách là một trong những hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 do các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cũng như Đoàn khối doanh nghiệp, Huyện đoàn Nam Sách triển khai phát động. Đây là dịp để mỗi tổ chức Đoàn và Đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội. Cũng tại lễ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”, Ban tổ chức đã ra mắt 2 đội thanh niên tình nguyện vệ sinh môi trường và sửa chữa điện sinh hoạt nông thôn; trao tặng 25 suất quà cho các em học sinh nghèo vươn lên học tập tốt và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tiến hành lau dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ của xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách.

Theo đó, ĐTN  PC Hải Dương đã tiến hành thay thế toàn bộ hệ thống dây dẫn điện từ sau công tơ về gia đình đến các bảng điện, ổ điện đã cũ, ải bằng hệ thống dây dẫn điện mới, thay thế toàn bộ bảng điện, cầu chì, cầu dao, công tắc, ổ cắm điện đã cũ nát bằng hệ thống bảng điện, cầu chì, công tắc, ổ cắm mới đảm bảo an toàn cho 20 hộ gia đình chính sách đang sử dụng hệ thống điện trong nhà cũ, chắp vá, mất an toàn. Đồng thời, tiến hành thay thế hoặc cấp mới bóng đèn compact tiết kiệm điện cho 20 hộ gia đình chính sách.

Cùng với việc đến từng nhà sửa chữa, thay mới đường điện, bóng đèn, các cán bộ, công nhân ngành điện cũng kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn và tư vấn thêm cho người dân các phương pháp sử dụng các thiết bị điện an toàn, tiết kiệm. Vừa theo dõi thợ điện thay thế hệ thống điện cũ nát đã qua nhiều năm sử dụng và tự tay bật công tắc để thử chiếc bóng đèn Compact mới, ông Đặng Văn Họa, thôn Chi Đoan, xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách không giấu nổi niềm vui, phấn khởi. Theo lãnh đạo huyện Nam Sách, việc làm này của ngành điện là sự quan tâm rất thiết thực đến đời sống của các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh của Chương trình ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”:

Đồng chí Ngô Văn Vòng - Bí thư Đoàn thanh niên PC Hải Dương phát biểu tại Chương trình ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”

TAGS:
Tác giả: Văn phòng Công ty ; xuất bản: 24/07/2017 02:18
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31