Tin Hải Dương PC

Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Đây là một trong những hoạt động thường niên được PC Hải Dương tổ chức hằng năm trước mùa mưa bão nhằm để khi có bão lũ xảy ra sẽ không bị bỡ ngỡ và bị động trong việc xử lý sự cố.

Ngày 03/5/2017, tại Điện lực Chí Linh, Công ty Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) đã tổ chức buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2017. Đây là một trong những hoạt động thường niên được PC Hải Dương tổ chức hằng năm trước mùa mưa bão nhằm để khi có bão lũ xảy ra sẽ không bị bỡ ngỡ và bị động trong việc xử lý sự cố.

Chỉ đạo buổi diễn tập là ông Vũ Văn Hãn – Phó trưởng ban PCTT&TKCN, các thành phần tham gia diễn tập gồm các phòng: Điều độ, An toàn, Kỹ thuật, Xí nghiệp lưới điện cao thế, Trung tâm thí nghiệm điện và Điện lực Chí Linh.

Tình huống diễn tập là do ảnh hưởng của bão, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có mưa to, gió giật mạnh trên cấp 6, nước sông lên nhanh, các vùng trũng trên địa bàn tỉnh đang bị úng. Các trạm bơm chống úng đầu mối đang vận hành với công suất lớn, các trạm 110kV trên địa bàn và các đường dây có trạm bơm chống úng đã đầy tải.

Trong điều kiện thời tiết đó đã xảy ra sự cố đứt dây pha cạnh (pha C) tại khoảng cột 10-11 nhánh Bãi Thảo thuộc đường dây 371 E8.5 sau RE Nông Trường, dây rơi về phía nguồn gây chạm đất hoàn toàn thanh cái C31 trạm 110kV Chí Linh (E8.5). Do cáp tổng 331 pha B tại mặt MBA chất lượng kém dẫn đến việc điện áp tăng cao gây phóng điện mạnh, bục đầu cáp (01 sợi) phía mặt MBA dẫn đến ngắn mạch 2 pha phía 35kV, do đó MBA T1E8.5 nhảy bảo vệ so lệch, đồng thời RE Nông Trường thuộc 371E8.5 tác động, MC331E8.5 không tác động do hỏng cuộn cắt của máy cắt.

Trực ca Điều độ Công ty cùng ca trực E8.5 và Đội Quản lý tổng hợp Điện lực Chí Linh đã tiến hành công tác điều tra, phát hiện và xử lý sự cố theo quy trình giống như khi xảy ra sự cố lưới điện thực tế.

Kết thúc buổi diễn tập, Hội đồng diễn tập đã họp rút kinh nghiệm đối với từng phần công việc cụ thể. Đánh giá chung: các thành viên tham gia diễn tập đã hoàn thành được nhiệm vụ chính về điều hành xử lý sự cố, nhiệm vụ trực ca, thực hiện chế độ báo cáo, nhận mệnh lệnh thao tác, xử lý sự cố đúng quy trình. Điện lực Chí Linh chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho công tác diễn tập sự cố, đúng giờ, chuẩn bị đủ nhân lực kiểm tra, xử lý sự cố, có phương án xử lý sự cố cho đường day và thiết bị bị sự cố... Tuy nhiên còn một nội dung cần lưu ý rút kinh nghiệm đối với từng phần công việc cụ thể, thực hiện diễn tập tại cơ sở theo quy định để khi có bão lũ xảy ra sẽ không bị bỡ ngỡ và bị động trước sự cố, tổ chức chu đáo và kỹ hơn trước khi diễn tập giữa các đơn vị trong Công ty.

TAGS:
Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Văn phòng Công ty ; xuất bản: 04/05/2017 09:57
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31