Tin Hải Dương PC

Diễn tập phòng cháy chữa cháy

Ngày 17/3/2015, tại Trạm 110kV Tiền Trung, Công ty Điện lực Hải Dương và Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Ngày 17/3/2015, tại Trạm 110kV Tiền Trung, Công ty Điện lực Hải Dương và Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC). Tham gia buổi diễn tập có cán bộ, chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa tỉnh Hải Dương và CBCNV Trạm 110 Tiền Trung, Phòng Vật tư & Xuất nhập khẩu thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương.

Mục đích của buổi diễn tập là để huấn luyện nâng cao ý thức, trách nhiệm, kiến thức phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, nhân viên cơ sở. Đồng thời kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống phương tiện PCCC, khả năng chủ động và phối hợp xử lý tình huống cháy, nổ lớn tại trạm điện 110kV Tiền Trung.

Nội dung thực hiện diễn tập đưa ra các tình huống giả định: Tại Trạm E8.16 đã xảy ra đám cháy đầu phòng Điều khiển trung tâm. Đây là khu chứa nhiều thiết bị nhất của trạm, đám cháy lan rất rộng và lan sang cả khu vực khác…. Khi phát hiện ra cháy, kẻng báo động cơ sở vang lên. Nghe kẻng báo động, lực lượng cơ sở đã nhanh chóng đến các vị trí để thực hiện chữa cháy tại chỗ như sử dụng các bình bột, xô, xẻng, cát để chữa cháy, tiếp cận các khu vực cháy để di chuyển các tài sản ra ngoài một cách an toàn….Đồng thời, thông tin nhanh chóng cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến, chỉ huy chữa cháy – Trạm trưởng Phạm An Hiếu báo cáo sơ bộ tình hình diễn biến và một số vấn đề liên quan tới nơi bị cháy như giao thông, nguồn nước …đồng thời huy động lực lượng phối hợp cùng chữa cháy. Trong buổi diễn tập, hai xe cứu hỏa của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Buổi diễn tập diễn ra hết sức nghiêm túc, khẩn trương, an toàn và đạt kết quả tốt. Kết thúc buổi diễn tập, toàn đội PCCC đã họp để nghe nhận xét đánh giá công tác diễn tập từ đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia, nhất là tìm ra các yếu điểm để rút kinh nghiệm trong việc thực hiện PCCC tại đơn vị, tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao kiến thức nghiệp vụ về PCCC và khả năng sẵn sàng phối hợp tham gia chữa cháy của các lực lượng. 

TAGS:
Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến - QHCĐ ; xuất bản: 20/03/2015 10:01
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31