Tin Hải Dương PC

Điện lực Tứ Kỳ - PC Hải Dương nâng cao độ tin cậy đảm bảo cung cấp điện

Huyện Tứ Kỳ thuộc về vùng đất phía Đông Nam của tỉnh Hải Dương, được dòng sông Thái Bình bồi đắp phù sa, trước dây là một huyện thuần nông, nguồn điện cấp chủ yếu phục vụ bơm tưới và cho hệ thống chống úng thủy nông Bắc Hưng Hải. Do vậy, các trạm biến áp thường nằm xa khu dân cư, tâm phụ tải điện sinh hoạt không tập trung gây tổn thất cao, việc quản lý lưới điện hạ áp tại các khu vực nông thôn trước đây chủ yếu do Hợp tác xã quản lý, chuyên môn trong công tác quản lý vận hành còn hạn chế, hệ thống điện nông thôn không được thường xuyên đầu tư, cải tạo nên xuống cấp. Việc tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn là một chủ trương đúng đắn, tuy nhiên tại huyện Tứ Kỳ hầu hết 100% các xã khi bàn giao lưới điện không đủ tiêu chuẩn vận hành. Sau khi tiếp nhận Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã nỗ lực thực hiện đầu tư nhân lực và nguồn vốn rất lớn để quy hoạch, xây dựng nâng cấp toàn bộ hệ thống lưới điện huyện Tứ Kỳ, hiện nay mạng lưới điện huyện Tứ Kỳ tương đối hoàn thiện, đáp ứng đầy đủ yêu cầu cung cấp điện cho phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân. Hiện toàn huyện được cấp trực tiếp qua lưới điện phân phối 110kV gồm 02 TBA 110kV Ngọc Sơn, TBA 110kV Nguyên Giáp liên lạc mạch vòng với các TBA trong khu vực tỉnh Hải Dương, Điện lực Tứ Kỳ hiện đang quản lý vận hành 225,023 km đường dây trung áp và 386MBA phân phối với tổng công suất đặt 202.270 kVA; đường dây hạ áp có tổng chiều dài 661.608 km, cấp điện trực tiếp cho 56.500 khách hàng sinh hoạt và 7.051 khách hàng ngoài sinh hoạt. Tỷ trọng điện thương phẩm khách hàng sinh hoạt chiếm 37.64%, tỷ trọng khách hàng công nghiệp là 53.54%.

H1720

Công nhân Điện lực Tứ Kỳ kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống đo đếm

Sau những tác động của đại dịch Covid-19, các ngành sản xuất, thương mại và dịch vụ được phục hồi nhanh chóng dẫn đến nhu cầu sản lượng điện tăng nhanh đột biến bên cạnh đó phải đối diện với biến đổi khí hậu, thiên tai khắc nghiệt trong năm. Việc cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục là mục tiêu xuyên suốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương nói chung và Điện lực huyện Tứ Kỳ nói riêng. Để hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty giao, ngay từ đầu năm 2022 các phương án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên đã được lập, duyệt và triển khai nhằm tăng khả năng cung cấp điện và sức khỏe cho lưới điện, tăng cường chống quá tải trong mùa nắng nóng cao độ cho khu vực sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn huyện. Điện lực đã chủ động thực hiện các giải pháp kỹ thuật, thường xuyên kiểm tra bắn nhiệt, cân pha, kiểm tra tải và nhiều các nghiệp vụ chuyên ngành khác tại các trạm biến áp, đường dây để kịp thời phát hiện các điểm xung yếu, ngăn ngừa sự cố.

Cùng với đó công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp luôn là nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện. Qua những tháng đầu năm 2022, trên lưới điện khu vực Tứ Kỳ thường xuyên có hiện tượng sự cố do diều mắc vào đường dây, mặc dù UBND tỉnh và UBND huyện Tứ Kỳ đã có nhiều công văn tuyên truyền phòng ngừa nạn thả diều, tuy nhiên hiện tượng thả diều chỉ giảm khu vực các xã khu trên giáp thành phố Hải Dương. Còn các xã khu hạ Tứ Kỳ có chiều hướng gia tăng. Nhận thấy nguy cơ đó, từ tháng 6/2022 trở đi là những ngày nghỉ hè của mọi sinh viên, học sinh các cấp, việc thả diều có thể tăng nên nhiều lần, Điện lực Tứ Kỳ đã phối hợp với huyện đoàn Tứ Kỳ tổ chức hội nghị “Tuyên truyền, phố biến nâng cao độ ổn định cung cấp điện và vai trò của chính quyền địa phương” với sự tham dự của lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện, Đài phát thanh huyện Tứ Kỳ, Đoàn thanh niên, Công an 5 xã khu hạ Tứ Kỳ (Văn Tố, Cộng Lạc, An Thanh, Tiên Động, Quang Trung). Trong Hội nghị các bên tham dự đã khẳng định quyêt tâm tuyên truyền và phòng ngừa cũng như có các chế tài đối với các hành vi thả diều gây ra sự cố lưới điện. Sự tập trung nhân lực và sự vào cuộc đồng bộ với những giải pháp hiệu quả góp phần tăng thêm sự ổn định cấp điện ch các khách hàng trên địa bàn huyện Tứ Kỳ.

 Đào Trung Kiên – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 08/08/2022 03:06
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31