Tin Hải Dương PC

Điện lực Thanh Miện-PCHD đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn ổn định

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo tại miền Bắc, miền Trung lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, bắt đầu từ ngày 16/6 và kéo dài khoảng 1 tuần. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Nắng nóng tiếp tục mở rộng toàn miền Bắc và miền Trung. Đợt nắng nóng lần này sẽ kéo dài đến giữa tuần sau. Cao điểm nhất là từ 19-21/6, một số nơi trong đó có thủ đô Hà Nội có thể lên đến 39-40 độ C, nắng nóng đặc biệt gay gắt. Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các khách hàng trong mùa nắng nóng, Điện lực Thanh Miện đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp củng cố ngăn ngừa sự cố lưới điện.

Ông Hoàng Quốc Toản – Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật cho biết: Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến cho nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao đột biến, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do nhiều thiết bị ở ngoài trời đã phải chịu đựng nhiệt độ môi trường cao dài ngày, ngay cả ban đêm thời tiết cũng rất oi bức, một số ĐZ, TBA vận hành bị quá tải ở một số thời điểm. Trước tình hình đó, Điện lực đã tổ chức rà soát, đánh giá lại thực trạng tổng thể hệ thống lưới điện, tiến hành ra quân khắc phục khiếm khuyết, vệ sinh bảo dưỡng lưới điện; xây dựng các phương án và tình huống đảm bảo cấp điện, hạn chế tối đa nguy cơ sự cố.

Công nhân Điện lực Thanh Miện sửa chữa điện trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt

Theo đó, đối với các khu vực có phụ tải tăng cao, Điện lực đã chỉ đạo các Đội, Tổ thường xuyên kiểm tra tình trạng mang tải của các lộ hạ áp, các trạm biến áp tại các khu vực có khả năng xảy ra quá tải để có biện pháp xử lý. Tiến hành thực hiện gấp rút các hạng mục SCTX: thay 40 cột điện xung yếu, thay xà, sứ, 05 bộ cầu dao phụ tải, 06 bộ cầu dao cách ly, nâng 09 chụp cột, cân pha, kẹp tải, nhằm đảm bảo vận hành lưới điện.

Bên cạnh đó, để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, Điện lực Thanh Miện đã kết hợp cùng Đội sửa chữa hotline (thuộc Xí nghiệp dịch vụ điện lực Hải Dương) ứng dụng công nghệ vệ sinh sứ trên đường dây đang mang điện tại các ĐZ 472E8.14, 474E8.14, 373E8.14, 476E83, 376E83. Công nghệ hiện đại này không chỉ góp phần giảm tổn thất điện năng cho ngành Điện mà còn đảm bảo các thiết bị vận hành ổn định, cung cấp điện liên tục, phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của khách hàng trong thời gian cao điểm nắng nóng này. Ngoài ra, Điện lực cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra thực hiện chặt, tỉa cây cối nằm trong hành lang có nguy cơ gãy, đổ gây mất an toàn lưới điện trên địa bàn.

Song song với các giải pháp kỹ thuật, đơn vị cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, cảnh báo tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao, khuyến cáo các giải pháp sử dụng điện an toàn, hiệu quả đến người dân...qua đó nâng cao ý thức sử dụng điện của khách hàng trong thời tiết nắng nóng gay gắt này. Đến nay cơ bản lưới điện của Điện lực hoạt động an toàn, liên tục và ổn định.

Nguyễn Hoài Đức – ĐLThanh Miện

Tác giả: ; xuất bản: 16/06/2021 08:56
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31