Tin Hải Dương PC

Điện lực Thanh Miện (PC Hải Dương) đảm bảo cung cấp điện ổn định trước thời tiết bất thường

Điện lực Thanh Miện quản lý phân phối mua bán điện trên địa bàn huyện Thanh Miện và một số xã thuộc huyện Gia Lộc, huyện Bình Giang là địa bàn nông thôn, thuần nông có công suất tiêu thụ và nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt tăng rất cao trong dịp Tết nguyên đán hàng năm cùng với diễn biến thời tiết có rét đậm rét hại, mưa phùn kèm theo. Với đặc điểm đó, Điện lực Thanh Miện đã chủ động lập phương án cấp điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết, cũng như đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt thường ngày.

Nhân viên vận hành khai thác hệ thống đo xa để điều hành xử lý chống quá tải TBA phân phối
trong điều kiện thời tiết bất thường

Ông Hoàng Quốc Toản – Phó Giám đốc Điện lực Thanh Miện cho biết: Theo dự báo thời tiết, nhận định vào dịp Tết năm nay và thời gian tiếp theo thời tiết lạnh giá hơn các năm trước nên nhu cầu sử dụng các thiết bị sinh hoạt sẽ tăng cao đặc biệt các thiết bị có công suất lớn như bình nóng lạnh, máy sưởi hồng ngoại, máy sấy, máy lọc không khí, bếp điện, bếp từ…, từ đó sẽ dẫn đến quá tải cục bộ lưới điện hạ áp tại một số khu vực nên lãnh đạo Điện lực Thanh Miện đã chỉ đạo các Phòng, Đội, Tổ chuyên môn tổ chức rà soát để có biện pháp xử lý chống quá tải như nâng công suất máy biến áp, nâng công suất thiết bị đóng cắt, xử lý tiếp xúc,…Điện lực giao phòng Kinh doanh tăng cường nhân lực cập nhật thông số trên hệ thống đo xa để có phương án xử lý ngay các khu vực có nguy cơ quá tải. Ngoài ra chủ động cập nhật và rà soát chỉ số công tơ của khách hàng, thực hiện ngay việc phúc tra kiểm tra các khách hàng có chỉ số tăng cao bất thường (lớn hơn 30% so với tháng liền kề) để hạn chế tối đa các phản ánh thắc mắc và kiến nghị của khách hàng.

Nhân viên vận hành thực hiện kiểm tra dòng pha tại các các lộ đường dây

Bên cạnh thực hiện các biện pháp về quản lý kỹ thuật, kinh doanh Điện lực Thanh Miện đã triển khai tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh của huyện, các xã, thị trấn về việc đảm bảo an toàn lưới điện và sử dụng tiết kiệm hiệu quả trong dịp Tết nguyên đán và các ngày thời tiết mưa rét. Đặc biệt đề nghị các Đài truyền thanh tăng cường phát sóng vào các ngày từ 26 tháng Chạp đến mùng 5 tết là thời điểm có công suất sử dụng tăng cao. Công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn đồng thời cùng việc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện về việc hóa đơn tiền điện tháng 1 và tháng 2 năm 2022 có chiều hướng tăng cao bất thường.

Với việc thực hiện triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo cung cấp điện, cung cấp thông tin đến khách hàng kịp thời, cùng tinh thần trách nhiệm của tập thể CBCNV Điện lực Thanh Miện đã không quản mưa rét, luôn có mặt kịp thời xử lý nhanh các sự cố với mục tiêu cung cấp điện phục vụ nhân dân đón tết nguyên đán Nhâm Dần an toàn, ổn định. Những nỗ lực của Điện lực Thanh Miện được các cấp chính quyền và nhân dân trong huyện ghi nhận, đánh giá cao.

Nguyễn Hoài Đức – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 19/02/2022 11:36
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31