Tin Hải Dương PC

Điện lực Thanh Miện: Gương người tốt việc tốt “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

Ngày 03 tháng 11 năm 2021, đồng chí Phạm Hồng Tuyền – công nhân Đội dịch vụ Điện lực có nhặt được 01 chiếc ví, trong đó có giấy tờ tùy thân cùng số tiền 500.000 đồng tại khuôn viên Điện lực Thanh Miện. Sau đó, đồng chí Phạm Hồng Tuyền đã tới phòng của đồng chí Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Điện lực báo cáo và nộp lại tài sản cùng số tiền trên với mong muốn trả lại người đánh mất. Nhận được báo cáo, Ban Giám đốc Điện lực đã thông báo và cùng Đoàn thanh niên, CBCNV của đơn vị thông tin tìm người bị mất. Sau khi xác nhận thông tin, tài sản cùng số tiền, Lãnh đạo Điện lực đã thực hiện trao trả lại cho khách hàng ông Vũ Văn Vắp ở tại thôn La Xá, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện. Nhận lại được tài sản cùng số tiền đánh rơi, mặc dù không lớn nhưng khách hàng Vũ Văn Vắp vô cùng vui mừng, cảm ơn ban Giám đốc Điện lực, cảm ơn đồng chí Tuyền cùng CBCNV Điện lực Thanh Miện.

Đồng chí Phạm Hồng Tuyền – công nhân Điện lực Thanh Miện trao trả lại tài sản và số tiền nhặt được cho khách hàng

Phát biểu cảm nghĩ về hành động nhặt được của rơi trả lại cho người mất, đồng chí Tuyền chỉ cười và nói: “Hồi còn nhỏ, em đã luôn ghi nhớ lời dạy của bố mẹ là không được lấy của ai vật gì và nếu có nhặt được thì cũng tìm cách trả lại cho người bị mất, nó chứng minh cho đạo đức và lòng tốt của mình”. Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của đồng chí Phạm Hồng Tuyền là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương người tốt việc tốt để mọi người, đồng nghiệp học tập, noi theo.

Đây chỉ là một việc tốt nho nhỏ trong muôn vàn việc tốt thường xuyên diễn ra tại đơn vị, đã có rất nhiều CBCNV nhặt được tiền, điện thoại, đồ vật có giá trị tại khuôn viên Điện lực do khách hàng đánh rơi. Sau khi nhặt được đều nhanh chóng báo cáo cho ban Giám đốc Điện lực để tìm và trao trả lại cho người đánh mất. Những hành động đó đã hình thành một truyền thống, một nét đẹp văn hóa ở tất cả CBCNV Điện lực nơi đây.

Hoài Đức – Điện lực Thanh Miện

Tác giả: ; xuất bản: 03/11/2021 10:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31