Tin Hải Dương PC

Điện lực Thanh Hà tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, trong đó đã phát hiện các ca dương tính trong cộng đồng tại các xã trên địa bàn Điện lực Thanh Hà (ĐLTH) – PC Hải Dương quản lý như Tiền Tiến, Thanh Lang... Để kịp thời ngăn chặn và phòng chống dịch; đảm bảo lực lượng CBCNV Điện lực Thanh Hà công tác trong điều kiện an toàn, duy trì vận hành, ứng trực và cung ứng điện liên tục, an toàn trên địa bàn đã và đang thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tại nơi làm việc.

Theo đó, Điện lực Thanh Hà đã yêu cầu và hướng dẫn toàn thể CBCNV nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo các kịch bản đã xây dựng, tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương để chủ động ứng phó. Đơn vị đã chủ động tổ chức xây dựng phương án ứng phó phòng, chống dịch hiệu quả nhất, phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn quản lý nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và cung ứng dịch vụ được cấp trên giao.

Các đơn vị phải đảm bảo thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái luôn luôn sẵn sàng như đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, khi tiếp xúc với khách hàng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc các chế phẩm sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; hạn chế đến các bệnh viện, phòng khám (trừ trường hợp cần thiết). Chủ động thực hiện các kịch bản, phương án đối phó trong trường hợp có cán bộ nhân viên mắc bệnh (F0) hoặc tiếp xúc gần (F1) theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, đơn vị cấp trên, trong trường hợp địa phương bị phong tỏa để dịch không lan rộng.

Ngay từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát trở lại, ĐLTH đã nhanh chóng phổ biến thông tin, tăng cường các kênh truyền thông về dịch bệnh tới từng người lao động. Tổ chức thực hiện cách ly tập trung tại đơn vị ngay từ những ngày đầu đối với CBCNV thuộc Tổ Trực vận hành để đảm bảo điều hành vận hành lưới điện được an toàn, ổn định, liên tục và thông suốt.

Điện lực Thanh Hà tiến hành khử trùng bằng dung dịch Cloramine B toàn bộ tòa nhà trụ sở.

Để tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, hàng ngày; Tiểu Ban chỉ đạo phòng chống dịch cũng đã nhanh chóng rà soát, cập nhật các trường hợp CBCNV đi về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc trực tiếp với F1, F2 và cho cách ly tại nhà làm việc online; Yêu cầu toàn thể CBCNV trong đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. Cùng với đó, đơn vị cắt cử CBCNV phối hợp cùng với lực lượng dịch vụ bảo vệ thực hiện việc đo và theo dõi thân nhiệt mỗi CBCNV từng ngày. 

Kiểm tra thân nhiệt khách hàng trước khi vào làm việc

Khách hàng đến giao dịch được phát khẩu trang y tế miễn phí và được kiểm tra thân nhiệt, khử trùng tay bằng cồn sát khuẩn ngay tại cửa tòa nhà nhằm phát hiện sớm những thay đổi bất thường để có những biện pháp phòng ngừa bệnh sớm nhất có thể.

Điện lực đã lập và báo cáo phương án cấp điện ưu tiên cho các Bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ phòng chống dịch Covid. Đơn vị cũng tăng cường thực hiện các cuộc họp trực tuyến thông qua các ứng dụng công nghệ Zalo, yêu cầu CBCNV cài đặt ứng dụng ứng dụng BlueZone, khai báo y tế...giúp bảo vệ bản than, gia đình cũng như ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Nhằm bảo vệ sức khỏe cho khách hàng và cộng đồng, Điện lực Thanh Hà đã cho phát thanh, gửi tin nhắn tuyên truyền, khuyến cáo khách hàng tăng cường sử dụng dịch vụ điện trực tuyến qua cổng dịch vụ công quốc gia, trung tâm CSKH 19006769, giao dịch điện tử, tra cứu chỉ số, thanh toán tiền điện qua các kênh tự động không dùng tiền mặt, ví điện tử.

Ông Lê Xuân Tú - Giám đốc Điện lực Thanh Hà yêu cầu toàn thể CBCNV không được chủ quan, lơ là các biện pháp phòng tránh dịch bệnh; nhắc nhở mọi người tránh tiếp cận các nguồn tin không chính xác, gây hoang mang thái quá.  Vacxin hiệu quả nhất lúc này chính là ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và người lao động. Mỗi CBCNV Điện lực Thanh Hà sẽ là cầu nối truyền thông về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng, chia sẻ các thông tin hữu ích về phòng, chống dịch bệnh góp phần bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép” - vừa chống dịch vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho phát triển kinh tế xã hội địa phương.

                 Lê Xuân Tú - GĐ Điện lực Thanh Hà

Tác giả: Lê Xuân Tú - GĐ ĐL Thành Hà ; xuất bản: 28/02/2021 01:51
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31