Tháng Tri ân khách hàng

Điện lực TP Hải Dương tổ chức Hội nghị Tri ân khách hàng năm 2015

Ngày 28/12/2015, Điện lực TP Hải Dương tổ chức Hội nghị khách hàng sử dụng điện năm 2015. Đến dự Hội nghị có Lãnh đạo UBND TP, UBND các phường xã và các khách hàng sử dụng điện công suất lớn . Ông Đào Quang Trường - Giám đốc Điện lực TP Hải Dương chủ trì Hội nghị.

Ông Đào Quang Trường - Giám đốc Điện lực TP Hải Dương chủ trì Hội nghị

Điện lực TP Hải Dương có nhiệm vụ quản lý và kinh doanh bán điện từ xuất tuyến của TBA 110kV E8.1, E8.11, E8.13, quản lý tổng số 594TBA/615MBA, tổng dung lượng trên 265 MVA, 167 km đường dây trung áp và 360 km đường dây hạ áp. Phân phối điện sử dụng đến 74.145 khách hàng, trong đó có 5.162 khách hàng sử dụng điện ngoài mục đích sinh hoạt.

Điện lực TP Hải Dương luôn xác định mục tiêu cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu thiết yếu của nhân dân trên địa bàn thành phố. Trước sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Hải Dương, sự phối hợp tốt với Chính quyền các cấp, đặc biệt là sự thông cảm, hiểu biết, chia sẻ của khách hàng luôn là những định hướng và nguồn động viên lớn lao để Điện lực TP Hải Dương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Điện lực TP Hải Dương đã triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng như: Triển khai công tác tiếp cận chỉ số điện năng; Thông báo đầy đủ, đúng thời gian khi thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện theo kế hoạch, đột xuất; Thực hiện cấp điện cho khách hàng theo cơ chế một cửa tại Điện lực, cải cách theo hướng đơn giản hóa, rõ ràng, minh bạch các thủ tục; Áp dụng hóa đơn điện tử từ tháng 05/2015...

Đại diện khách hàng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị này, khách hàng sử dụng điện đã góp ý thẳng thắn, chân thành, yêu cầu ngành điện tiếp tục phát huy những thành quả đạt được và đề nghị thực hiện các dịch vụ khác như duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp thiết bị...thuộc tài sản khách hàng khi có yêu cầu.

Giám đốc Điện lực TP Hải Dương đã tiếp thu, giải thích rõ hơn các ý kiến của khách hàng và nêu một số khó khăn chung đối với ngành điện, đồng thời mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ phía khách hàng, từ các cấp Chính quyền để Điện lực nâng cao hiệu quả trong việc cung ứng và sử dụng điện.

Ông Phạm Tuấn Ngọc - Phó GĐ Công ty Điện lực Hải Dương phát biểu tại Hội nghị

Với mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững, đem lại niềm tin cho khách hàng, đồng chí Phạm Tuấn Ngọc – Phó Giám đốc Công ty đã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Giám đốc Điện lực TP Hải Dương đã tiếp thu và sẽ khắc phục những khó khăn trong thời gian tới, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện của mọi khách hàng trên địa bàn thành phố Hải Dương.

TAGS:
Tác giả: Điện lực TP Hải Dương ; xuất bản: 05/01/2016 02:04
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31