Tin Hải Dương PC

Điện lực Ninh Giang (PC Hải Dương) thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm tổn thất điện năng

Thực hiện kế hoạch chỉ tiêu Công ty Điện lực Hải Dương (Công ty) giao cho Điện lực Ninh Giang năm 2022, trong đó có chỉ tiêu tổn thất điện năng được Điện lực đặc biệt chú trọng, quan tâm. Để hoàn thành chỉ tiêu tổn thất điện năng Công ty giao, ngay từ những ngày đầu năm ban Giám đốc cùng các đơn vị chuyên môn của Điện lực Ninh Giang đã xác định chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng là một trong những chỉ tiêu rất khó khăn, quan trọng và để thực hiện chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng Điện lực đã lập kế hoạch ra thực hiện và xây dựng các phương án tối ưu nhất để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch Công ty giao.

H2960

Ảnh công nhân đội QLVH thực hiện kéo cáp tăng cường chống quá tải

Bằng các giải pháp, phương án giảm tổn thất về kỹ thuật Điện lực đã tổ chức triển khai đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên và đầu tư xây dưng. Cụ thể Điện lực đã thực hiện kéo tăng cường cáp lên lưới điện hạ thế gần 14.000m các loại cho những TBA đầy tải, quá tải và thay thế những đoạn cáp bị vỡ, hở cách điện có thể rò điện dẫn đến làm thất thoát điện năng dẫn đến tổn thất tăng. Bên cạnh đó Điện lực đã thực hiện luân chuyển 30 MBA trong đó nâng công suất 18 MBA cho phù hợp với phụ tải tránh quá tải MBA, thực hiện đóng bổ sung 121 bộ tiếp địa hạ thế, tăng cường công tác thay công tơ đo xa tính đến hết tháng 8/2022 Điện lực đã thụ hiện thay được 3.093 công đo xa các loại. 

Điện lực thực hiện công tác cân pha, kẹp tải và san tải cho các TBA đầy tải, xây dựng phương án phối hợp giữa các bộ phận chuyên môn trong đơn vị thực hiện kiểm tra tổng thể đối với những TBA có tổn thất cao, triển khai quấn băng dính cổ cáp bị vỡ hở cách điện, mở hòm hộp công tơ kiểm tra niêm phong hệ thống đo đếm và sơ đồ đấu dây tránh trường hợp khách hàng đấu ngược cực tính lấy mát ngoài để trộm cắp điện. Từ tháng 01/2022 đến tháng 8/2022, tổ kiểm tra và giám sát mua bán điện đã thực hiện kiểm tra được 14.205 khách hàng sử dụng điện trong đó đã phát hiện lập biên bản 2 trường hợp vi phạm sử dụng điện không qua hệ thống đo đếm, Điện lực đã truy thu được 6.372kWh tương đương 20.463.828 đồng.

Ngoài ra Điện lực còn tăng cường công tác giám sát, phúc tra việc tổ Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện trong việc chốt chỉ số công tơ, yêu cầu ghi đúng theo lịch trình đã đăng ký, tránh để tình trạng ghi không đúng theo thời gian và lịch trình đã quy định làm ảnh hưởng đến tổn thất của TBA tăng giảm trên 2%, tăng cường công tác kiểm tra ngày, đêm đối với những khách hàng có sản lượng bất thường và những TBA có tổn thất cao.

H3960

Ảnh CBCNV Điện lực đi kiểm tra, giám sát tổ dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện thực hiện chốt chỉ số công tơ

Tính đến tháng 8/2022 Điện lực đã thực hiện chỉ tiêu tổn tiêu tổn thất điện năng theo cấp điện áp như sau: Đối với tổn thất hạ áp kế hoạch giao 4,95% thực hiện 4,91% cùng kỳ năm 2021 là 5,89 so sánh giảm 0,83%. Đối với tổn thất trung áp kế hoạch giao 2,28% thực hiện 1,92% cùng kỳ năm 2021 là 2,40 so sánh giảm 0,8%.

Bằng tất cả các giải pháp, phương án cùng với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo đơn vị, sự chung sức, đồng lòng đoàn kết trong toàn đơn vị và kết quả trong 07 tháng đầu năm Điện lực là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Điện lực Ninh Giang quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, trong đó sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng mà Công ty Điện lực Hải Dương giao năm 2022.

Nguyễn Hữu Tấn – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 19/08/2022 04:33
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31