Tin Hải Dương PC

Điện lực Ninh Giang (PC Hải Dương) đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện trong mùa mưa bão

Trước những diễn biến thời tiết bất thường và các hiện tượng khí hậu cực đoan trong năm 2023, để đảm bảo công tác  phòng chống thiên tai, sẵn sàng ứng phó và đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện trong mùa mưa bão. Thực hiện chỉ đạo của Công ty TNHH Điện lực Hải Dương và của huyện Ninh Giang, Điện lực Ninh Giang đã xây dựng và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng sửa chữa hệ thống điện khi có sự cố xảy ra.

 

H1960

Công nhân Điện lực Ninh Giang sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị trạm biến áp

Điện lực Ninh Giang đang quản lý 221,9 km ĐZ trung áp, 584,4 km ĐZ hạ áp, quản lý 52.572 khách hàng sinh hoạt, 7.620 khách hàng ngoài sinh hoạt. Ngay từ đầu mùa mưa bão, với kế hoạch thực hiện mục tiêu giảm thiểu sự cố thấp nhất do mưa bão gây ra, Điện lực đã tiến hành nâng cấp, cải tạo lưới điện, thay thế được 14.000m cáp các loại, lập phương án sửa chữa, cải tạo với 37 hạng mục SCTX với giá trị khoảng 2,2 tỷ đồng, đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương thực hiện các hạng mục sửa chữa lớn trên địa bàn đúng tiến độ. Tiến hành chặt, tỉa cây cối đề phòng sự cố, tai nạn điện và giải quyết các công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Phân tích đánh giá dự báo phụ tải cũng như năng lực của lưới điện để đảm bảo cung cấp điện ổn định trong khu vực.

H2960

Thực hiện thay thế, sửa chữa đường dây trung thế trước mùa mưa bão

Với phương châm không lơ là, chủ quan, để công tác vận hành các phương án phòng chống lụt bão đạt hiệu quả cao nhất và xử lý các tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão. Điện lực đã thành lập Tiểu ban chỉ huy PCTT&TKCN, đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt các phương án đã được lập, kiểm tra, bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ, khắc phục các khiếm khuyết tồn tại trên lưới. Dự trù vật tư, dự phòng các thiết bị, nhiên liệu, phương tiện thi công, dụng cụ an toàn, áo phao, dụng cụ y tế và thuốc chữa bệnh tại kho của Điện lực sẵn sàng huy động khi cần. Phương án cấp phát nhanh lương thực, thực phẩm cần thiết để bảo đảm điều kiện sinh hoạt và sản xuất cho các khu vực xảy ra thiên tai, đồng thời huy động nhân lực tiến hành tổng kiểm tra và củng cố lưới điện đảm bảo vận hành trong điều kiện mưa bão. 

Trong những ngày cuối tháng 9/2023, khi có thông tin từ Đài khí Tượng thủy văn quốc gia, Ban Chỉ đạo QG PCTT và Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đang di chuyển vào khu vực miền trung với những diễn biến phức tạp khó lường. Điện lực đã chủ động phối hợp với các đơn vị trong PC Hải Dương và địa phương rà soát phương án ứng phó thiên tai, chuẩn bị nguồn lực và biện pháp tốt nhất để sẵn sàng ứng cứu kịp thời, đảm bảo nhanh nhất khôi phục cấp điện trở lại khi lưới điện bị thiệt hại. Liên tục dõi dự báo thời tiết tại địa phương, liên lạc chặt chẽ với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện thực hiện nghiêm chế độ ứng trực 24/24 giờ, các đội xung kích chuẩn bị sẵn sàng 4 tại chỗ: nhân lực, vật tư, phương tiện, thông tin liên lạc thông suốt để triển khai ứng phó khi có thiên tai xảy ra.

Anh Xuân & Hữu Tấn – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 27/09/2023 11:13
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31