Tin Hải Dương PC

Điện lực Kinh Môn (PC Hải Dương) tăng cường củng cố lưới điện đảm bảo vận hành trong điều kiện bất thường của thời tiết

Trước những diễn biến bất thường của thời tiết do áp thấp nhiệt đới đang diễn ra trong khu vực biển Đông và miền Trung. Để đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện, Điện lực Kinh Môn đã tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh nhằm củng cố năng lực vận hành lưới điện đảm bảo ổn định cấp điện, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống thiên tai, giảm tối đa thiệt hại và ảnh hưởng đến kết quả SXKD của Công ty và khách hàng.

Ông Quảng Dương - Giám đốc Điện lực Kinh Môn cho biết: Việc cung cấp điện an toàn ổn định đảm bảo phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Kinh Môn là huyện điệ diện tích rộng hơn 165km2, có tỷ trọng công nghiệp cao trong tỉnh, địa hình đồi núi, sông ngòi xen kẽ nên công tác quản lý vận hành lưới điện tương đối khó khăn. Đặc biệt trước những diễn biến phức tạp khi có thiên tai như mưa bão, giông sét. Do đó, đơn vị đã lập phương thức vận hành lưới điện tối ưu, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để khắc phục kịp thời sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con người.

KM4720

Công nhân Điện lực Kinh Môn sửa chữa khiếm khuyết tại TBA

Để không bị động, bất ngờ và ứng phó nhanh với mọi tình huống trong mùa mưa bão. Điện lực chủ động tổ chức, thực hiện kế hoạch diễn tập PCTT&TKCN tại đơn vị và phối hợp diễn tập với Ban PCTT&TKCN của huyện theo phương án được phê duyệt. Áp dụng vận hành lưới điện theo phương thức kết dây linh hoạt đảm bảo cấp điện liên tục ổn định trong các trường hợp thiên tai xảy ra, Điện lực tăng cường kiểm tra định kỳ, những điểm xung yếu trên lưới điện, sử dụng các thiết bị công nghệ mới phát hiện sớm sự cố để xử lý kịp thời. Đến hết tháng 9/2023 theo kế hoạch Điện lực đã thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa 10/14 đường dây trung thế với số chiều dài 280/294km, thay thế 5.902m cáp vặn xoắn hạ thế và thí nghiệm 196/242 trạm biến áp phân phối. Theo kế hoạch trong tháng 10/2023 Điện lực tiếp tục bảo dưỡng, xử lý khiếm khuyết đường dây 377 E8.10. Tiếp tục lịch thí nghiệm định kỳ và bảo trì thiết bị theo điều kiện. Tăng cường kiểm tra những thiết bị có nguy cơ quá tải do phụ tải tăng cao; kiểm tra, giám sát hệ thống lưới điện, phát hiện, xử lý nhanh các sự cố về đường dây, trạm biến áp sau những trận mưa bão. Qua đó kịp thời phát hiện, xử lý các khiếm khuyết phát sinh trong quá trình vận hành. Bên cạnh đảm bảo vận hành an toàn 432km đường dây hạ thế, Điện lực thường xuyên kiểm tra, củng cố hệ thống dây điện sau công tơ của khách hàng sinh hoạt, không để dây dẫn đứt khi có mưa gió, các mối nối phải bọc lại chắc chắn, thay thế dây điện bị rạn nứt, hở rò rỉ điện làm mất an toàn. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình ĐTXD, sớm đóng điện đưa vào vận hành trước mùa mưa bão để tăng cường năng lực lưới điện. Ban lãnh đạo, các phòng nghiệp vụ, tổ đội phải thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai, thời tiết qua các phương tiện thông tin đại chúng, bản tin Zalo, Facebook của Ban Chỉ đạo QG PCTT và Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời. Bố trí nhân lực trực vận hành 24/24 giờ tại trụ sở, các tổ đội để xử lý sự cố, sửa chữa điện, nhất là sự cố cháy máy biến áp, đứt dây, nhảy aptomat tổng quá tải gây mất điện cho khách hàng.

KM2720

Thay thế thanh dẫn tủ điện phân phối tại TBA nâng cao khả năng cấp điện

Đối với ngành Điện bảo vệ hành lang lưới điện cao áp luôn được được đặc biệt quan tâm và là trọng tâm trong kế hoạch SXKD, kết hợp với công tác sửa thường xuyên, sửa chữa khiếm khuyết lưới điện để giảm thiều điểm vi phạm HLLĐCA. Hàng năm trước mùa mưa bão Điện lực phối hợp với chính quyền, nhân dân chặt tỉa cây, đề phòng nguy cơ gẫy đổ hoặc không đảm bảo khoảng cách an toàn gây phóng điện. Điện lực phối hợp với các đơn vị chức năng tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, đảm bảo an toàn về thiết bị điện và tính mạng của nhân dân.

Để hoàn thành các chỉ tiêu SXKD được giao, trong những tháng cuối năm với diễn biến khó lường của thời tiết. CBCNV Điện lực Kinh Môn nỗ lực tập trung tinh thần, nguồn lực, có kế hoạch thực hiện đồng bộ đảm bảo vận hành ổn định hệ thống điện, hoàn thành tốt công tác SXKD, đảm bảo cung ứng điện và dịch vụ ngày càng tốt hơn cho người dân.

Anh Xuân & Xuân Chung – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 19/10/2023 09:50
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31