Tin Hải Dương PC

Điện lực Kinh Môn (PC Hải Dương) hoàn thành công trình đầu tư xây dựng - chống quá tải, sẵn sàng cấp điện trong mùa nắng nóng.

Để nâng cao sức khoẻ lưới điện phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển sản xuất và đời sống an sinh xã hội trên địa bàn Thị xã Kinh Môn. Điện lực Kinh Môn đã triển khai thực hiện các giải pháp trọng tâm theo đặc thù lưới điện của mỗi khu vực đã xây dựng trong các chương trình hành động của đơn vị, nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quản lý.

H2960x720

Bổ xung cáp san tải đường dây hạ thế

Bằng việc làm cụ thể đơn vị đã chủ động rà soát toàn bộ lưới điện, thực hiện các biện pháp đảm bảo vận hành an toàn, nâng cao độ tin cậy, cung cấp điện đặc biệt là các giải pháp đảm bảo cấp điện tại các thời kỳ nắng nóng cao điểm, tiếp tục đẩy mạnh công tác SCTX, xử lý khiếm khuyết trên lưới điện: bổ sung hệ thống tiếp địa, thay thế sứ kém chất lượng, phụ kiện han rỉ, dây dẫn cũ ải, dây chống sét han rỉ, dây néo han mọt,...phối hợp với các phòng ban chuyên môn Công ty Điên lực Hải Dương để đóng điện đưa vào vận hành 15 TBA chống quá tải, thay thế hơn 18000 mét cáp vặn xoắn các loại, cân pha phụ tải phía hạ thế tránh để MBA vận hành lệch pha lớn > 15% đảm bảo an toàn cung cấp điện. Chủ động làm việc với các khách hàng lớn, thỏa thuận thống nhất khách hàng tiết giảm điện khi có lệnh tiết giảm công suất, sản lượng từ các cấp điều độ, sẵn sàng phối hợp với Điện lực để điều chỉnh phụ tải (DR) trong các ngày nắng nóng cực đoan hè 2022.

TBA Hien Thanh 6 960x720

Đóng điện đưa vào vận hành công trình ĐTXD TBA Hiến Thành 6

TBA That Hung 4 960x720

Đóng điện đưa vào vận hành công trình ĐTXD TBA Thất Hùng 4

Để có thể đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm 2022 Điện lực đã xác định các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Công ty Điện lực Hải Dương giao, do vậy đơn vị đã tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng, đánh giá chính xác, xây dựng kể hoạch chi tiết, phân công rõ trách nhiệm của từng đồng chí trong ban Giám đốc và các đồng chí trưởng đơn vị, hàng tuần trong các các buổi họp giao ban SXKD đã rà soát triển khai các hạng mục công việc và có phương án xử lý khắc phục khó khăn kịp thời. Bố trí nhân lực hợp lý, sẵn sàng tăng cường nhân lực giữa các đơn vị để đáp ứng công tác SXKD, tăng cường kiểm tra các thiết bị có nguy cơ quá tải do phụ tải tăng cao; thực hiện cân pha, san tải, rà soát lại toàn bộ hệ thống đường dây trung, hạ áp và các trạm biến áp tại các khu vực có khả năng xảy ra quá tải. Trên cơ sở đó tiến hành thay thế, bảo dưỡng đường dây trung áp; bố trí nhân lực trực 24/24 giờ xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày lễ 30/4 và 01/5. Khi xảy ra sự cố lưới điện đơn vị khẩn trương tổ chức kiểm tra và xử lý sự cố theo phương án xử lý sự cố nhanh, bảo đảm thời gian theo quy định, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, sẵn sàng thay thế khi cần thiết. Phân công cụ thể cho cá nhân kiểm tra và chịu trách nhiệm đối với từng thiết bị, đường dây được phân công quản lý. Sử dụng hiệu quả Flycam, máy ảnh zoom xa, súng bắn nhiệt…nhằm phát hiện kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị, đường dây để có phương án xử lý kịp thời. 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên phương tiện đài phát thanh xã, phường...vận động nhân dân sử dụng điện tiết kiệm, đặc biệt là vào giờ cao điểm và bảo vệ các công trình điện. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được giao tập thể CBCNV Điện lực Kinh Môn với tinh thần trách nhiệm, sự đồng lòng, quyết tâm cao nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn quản lý.

Đăng Hùng – Điện lực Kinh Môn (PC Hải Dương)

Tác giả: ; xuất bản: 26/04/2022 04:08
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31