Tin Hải Dương PC

Điện lực Kinh Môn-PC Hải Dương hoàn thành cấp điện phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân 2023

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Hải Dương, ngay từ tháng cuối năm 2022, Điện lực Kinh Môn đã chủ động lên phương án ưu tiên nguồn điện cấp cho các trạm bơm thủy nông đảm bảo cho việc chống hạn, phục vụ cho bà con nông dân đổ ải, gieo cấy vụ Đông xuân 2023.

H1960

Đội QLVH số 2 thí nghiệm định kỳ MBA, lấy mẫu dầu tại TBA Bơm An Phụ

Điện lực Kinh Môn phối hợp với Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi thị xã Kinh Môn (XN KTCTTL) kiểm tra tại hiện trường 20 TBA, với tổng công suất máy 4890kVA, tổng số đường dây cấp điện 35kV là 7.445 km phục vụ công tác bơm chống úng, bơm nước gieo cấy trên địa bàn thị xã Kinh Môn. Đồng thời Điện lực phối hợp tổ chức kiểm tra đường vào TBA của các trạm bơm, kiểm tra hành lang lưới điện, tình hình cung cấp điện và tình trạng hoạt động của các máy bơm. Cụ thể: Bơm An Phụ, Bơm Kênh Than, Bơm Đồng Quan Bến, Bơm Đèo Ngà, Bơm Lê Ninh, Bơm Trạm Lộ là những trạm bơm trọng điểm phải quan tâm… Tất cả MBA và các thiết bị của trạm biến áp đảm bảo vận hành bình thường (MBA được kiểm tra, thí nghiệm định kỳ theo quy định). Hành lang lưới điện cao, hạ thế dẫn vào trạm bơm tiêu úng không có vi phạm hành lang lưới điện. Tình hình cung cấp điện và tình trạng hoạt động của các máy bơm nước, thiết bị phục vụ bơm vận hành tốt. 

Ông Quảng Dương - Giám đốc Điện lực Kinh Môn cho biết: Dự báo mùa khô hanh năm nay kéo dài nên ngay từ cuối năm 2022 ngoài việc thường xuyên phối hợp với XN KTCTTL, chúng tôi đã chủ động kiểm tra, thí nghiệm định kỳ TBA, thay thế thiết bị hư hỏng, thay dây dẫn đã sử dụng lâu năm làm giảm chất lượng điện đến các trạm bơm, tiến hành cân đảo pha, san tải nhằm hạn chế tối đa tình trạng đường dây và máy biến áp (MBA) vận hành quá tải… để phục vụ sản xuất. Điện lực đã chỉ đạo đến các phòng, đội, tổ nắm bắt tình hình cung ứng điện, tăng cường kiểm tra, quản lý đường dây và các trạm biến áp nhằm hạn chế những sự cố về điện. Đơn vị quyết tâm không để xảy ra tình trạng mất điện vào các thời điểm bơm tiêu, chống hạn.

H2960

H3960

H4960

Phối hợp kiểm tra các thiết bị tại các trạm bơm trên địa bàn huyện Kinh Môn

Chủ động bám sát lịch trình bơm nước đổ ải phục vụ gieo cấy vụ Đông xuân năm 2023 của phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thị xã, cùng với sự chuẩn bị chu đáo nhiệt huyết với công việc, đến nay Điện lực Kinh Môn đã hoàn thành kế hoạch cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, đáp ứng đầy đủ điện cho các trạm bơm nước phục vụ đổ ải cho gieo cấy vụ đông xuân năm 2023 trên địa bàn thị xã Kinh Môn.

Xuân Chung – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 14/02/2023 04:15
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Các Tin khác

  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31