An toàn - Tiết kiệm điện

Điện lực Kim Thành xử lý phát nhiệt ngăn ngừa sự cố

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương về việc “Ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý vận hành điện”, ngày 10/5/2019 Điện lực Kim Thành đã kiểm tra đường dây bằng Camera nhiệt và phát hiện trên  nhánh đường dây Tam Kỳ - Đại Đức lộ 374E8.6 dài hơn 10km tại vị trí cột 63 và khoảng cột 29-30 phát nhiệt lèo và mối nối. Nhiệt độ tăng cao, độ chênh nhiệt độ lớn hơn 100 độ C. Đây là một trong những đường dây rất quan trọng cấp điện cho 9 xã và các doanh nghiệp trên địa bàn khu C của huyện Kim Thành có công suất đặt trên 30MVA, dòng điện Imax = 251A.

Xác định khiếm khuyết trên không được xử lý kịp thời sẽ xảy ra đứt dây, tụt lèo gây nguy hiểm cho con người và thiết bị trên lưới, ảnh hưởng rất lớn đến việc cung cấp điện cho việc sinh hoạt và sản xuất của nhân dân và doanh nghiệp, Điện lực Kim Thành đã báo cáo với Trung tâm điều khiển xa Hải Dương và xin cắt điện đột xuất để xử lý khiếm khuyết ngăn ngừa sự cố, tránh nguy cơ gây sự cố nghiêm trọng. Điện lực Kim Thành đã huy động xe nâng và hơn 10 lao động trong đơn vị tham gia xử lý, sau 2 giờ thực hiện đến 22 giờ cùng ngày công việc hoàn thành, đường dây đảm bảo an toàn và đóng điện tốt.

Qua đây mới thấy được việc thực hiện kiểm tra định kỳ, đột xuất đường dây và ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý, vận hành luôn là điều cần thiết và cho được kết quả tốt, nhằm phát hiện sớm các nguy cơ sự cố để khắc phục kịp thời nâng cao được sự ổn định cung cấp điện.

Trần Phương Nam - ĐLKT

Tác giả: Trần Phương Nam - ĐLKT ; xuất bản: 11/05/2019 05:07
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31