Tin Hải Dương PC

Điện lực Kim Thành (PC Hải Dương) ổn định cung cấp điện trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5

Để đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ lễ, ngay từ đầu tháng 4/2022, dưới sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Hải Dương, Điện lực Kim Thành đã chủ động xây dựng phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ. Đồng thời, Điện lực xây dựng kế hoạch, thực hiện tổ chức phân công, ứng trực 24/24h để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện, chuẩn bị nhân lực và phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý sự cố.

Với số lượng 27.454 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện, nhờ tích cực triển khai chuyển đổi số, tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình sản xuất kinh doanh nên các phiên làm việc trên lưới điện đều hạn chế tối đa ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện của khách hàng . Hiện nay, Điện lực Kim Thành đang sử dụng, vận hành hệ thống đo xa quản lý với 98/98 trạm biến áp công cộng (đạt tỷ lệ 100%) và với 448/452 trạm biến áp chuyên dùng(đạt tỷ lệ 99,12%), tỷ lệ kết nối dữ liệu đo xa trung bình đạt 98,72%. Đồng thời đã áp dụng hệ thống tự động hóa lưới điện mạch ngầm vòng trung áp, xây dựng bản đồ quản lý lưới điện trên phần mềm GIS; phần mềm quản lý máy biến áp; phần mềm quản lý an toàn; kiểm tra đường dây bằng thiết bị bay không người lái flycam.

Giám đốc Điện lực Kim Thành Nguyễn Đức Tuấn cho biết “Mặc dù lưới điện và các trạm biến áp trên địa bàn huyện Kim Thành ngày càng được nâng cấp, cải tạo nhưng với mục tiêu không để gián đoạn cung cấp điện trong dịp nghỉ lễ, ngay từ đầu tháng 4 năm 2022, đơn vị đã tiến hành thực hiện kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng lại toàn bộ đường dây và các trạm biến áp. Đặc biệt là đã tăng cường kiểm tra thiết bị vào những khung giờ cao điểm bằng các thiết bị tiên tiến để kịp thời phát hiện nguy cơ đầy tải, quá tải, tổ chức cân đảo pha, chống quá tải cho các trạm biến áp”.

H1960x720

Bổ sung dây dẫn san tải lưới điện hạ áp

Để chủ động trong mọi tình huống có thể xảy ra, Điện lực Kim Thành đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện, trọng tâm bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, trong đó ưu tiên đảm bảo cấp điện, bố trí máy phát điện dự phòng tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của địa phương nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để bảo đảm kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

H2960x720

Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị tại Trạm biến áp

Bên cạnh đó, các đơn vị tập trung kiểm tra các trạm biến áp, đường dây đang vận hành có nguy cơ quá tải, hoàn thành thực hiện các giải pháp san tải, nâng công suất để đảm bảo các thông số vận hành theo quy định cho phép. Đồng thời tập trung kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị đóng cắt, xử lý tiếp xúc các đầu cốt, Áp tô mát của các trạm biến áp. Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa các trường hợp thả diều gần đường dây mang điện, các hành vi ném các vật dụng lên đường dây và vi phạm hành lang an toàn lưới điện. 

Với tinh thần chuẩn bị khẩn trương, sẵn sàng ứng phó linh hoạt với các tình huống bất thường, Điện lực Kim Thành đã xây dựng những phương án kế hoạch cụ thể, nỗ lực bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn, thực hiện tốt công tác kinh doanh-dịch vụ khách hàng và phòng, chống dịch covid-19 trong dịp nghỉ lễ.

Thùy Giang – ĐL Kim Thành

Tác giả: ; xuất bản: 13/04/2022 04:18
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31