Tin Hải Dương PC

Điện lực Gia Lộc áp dụng công nghệ số vào công tác thay định kỳ

Thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử và áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình ghi chỉ số điện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc kiểm tra giám sát quá trình này là mục tiêu mà Công ty Điện lực Hải Dương nói chung, Điện lực Gia Lộc nói riêng đã và đang tập trung thực hiện.

Thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14-10-2015 của Chính phủ, trong đó có chỉ đạo “Ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai công tơ thông minh trong đo đếm điện năng từ xa (AMR), tiến đến xây dựng hệ thống đo đếm điện năng thông minh (AMI)”, căn cứ văn bản chỉ đạo của Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương, Ban Giám đốc Điện lực Gia Lộc đã xây dựng kế hoạch lắp đặt công tơ điện tử kết hợp thay hòm hộp công tơ trên địa bàn huyện Gia Lộc cho từng tháng, từng quý.

Đồng thời, Điện lực đã triển khai, phổ biến đến toàn thể cán bộ công nhân viên về công tơ điện tử có đo xa RF (đây là loại công tơ kỹ thuật cao, thiết bị đo năng lượng thông minh. Công tơ được sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn IEC 62052-11, IEC 62053-21, có các chức năng hiện đại, đo đếm điện năng, đo các thông số tức thời, chống gian lận điện và đấu nối sai kỹ thuật..). Công tơ có thiết kế tương thích để tích hợp module RF/PLC/3G tháo rời linh hoạt kiểu rắc cắm tiện dụng. Hình dáng  nhỏ ngọn, dễ lắp đặt. Về mặt kỹ thuật, công tơ điện tử thuộc loại công tơ có cấp chính xác 1 (cao hơn hẳn loại công tơ cơ khí) và còn có thể kiểm soát được sự cố thông thường (chạm đất), giúp cho đơn vị quản lý và hộ sử dụng điện kịp thời phát hiện và xử lý. Cùng với khả năng đo đếm chính xác và độ tin cậy cao, loại công tơ này còn bảo đảm đo đếm công bằng cho khách hàng, hạn chế tối đa sự nhầm lẫn trong quá trình ghi chỉ số. Bởi quá trình ghi chỉ số không phải qua bất kỳ một khâu sao chép nào mà dữ liệu được truyền từ thiết thu thập dữ liệu công tơ HHU vào chương trình trên máy tính để phát hành hóa đơn.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt công tơ điện tử có đo xa RF giúp ngành điện giảm được nhân lực làm công tác ghi và nhập chỉ số công tơ. Trước khi thay công tơ điện tử có đo xa RF, nhân viên Điện lực đi ghi chỉ số phải có hai người, dụng cụ mang theo là thang, guốc trèo, dây lưng để trèo lên cột; nhưng khi thay thế công tơ điện tử có đo xa RF, người ghi chỉ số chỉ cần cầm thiết bị ghi chỉ số cầm tay HHURF, đến chân cột, chỉ số của các công tơ trong bán kính 100m (khi không có vật cản) sẽ tự động cập nhật vào trong máy mà không cần trèo lên từng cột. Việc đó giúp Điện lực tiết kiệm được thời gian, công sức và đảm bảo tính chính xác của việc ghi chỉ số công tơ. Đồng thời khách hàng thuận tiện hơn nhiều trong việc giám sát, kiểm tra cùng với nhân viên ghi chỉ số công tơ.

 Đội QLTH - ĐL Gia Lộc tiến hành thay thế công tơ cơ bằng công tơ điện tử có đo xa RF

Đầu quý 3 năm 2020, Điện lực Gia Lộc đặt kế hoạch cho Đội Quản lý tổng hợp lắp đặt và thay thế hơn 3000 chiếc công tơ điện tử có đo xa RF trên địa bàn thị trấn. Mặc dù khó khăn về thời tiết, đồng thời diễn biến dịch bệnh covid-19 phức tạp, nhân lực hạn chế nhưng với sự nỗ lực của cả đơn vị, tính đến ngày 15/9/2020, Điện lực đã thay thế được 2500 công tơ đạt 80% kế hoạch đề ra.

Bùi Quý Tuấn - ĐLGL

Tác giả: Bùi Quý Tuấn - ĐLGL ; xuất bản: 16/09/2020 09:53
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31