Tin Hải Dương PC

Điện lực Gia Lộc – PC Hải Dương nhiều giải pháp đảm bảo điện mùa nắng nóng

Hiện nay đang bước vào mùa nắng nóng, nhằm đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các khách hàng trên địa bàn huyện Gia Lộc. Điện lực Gia Lộc đã triển khai, thực đồng bộ nhiều giải pháp.

Theo như quy luật thời tiết hàng năm, vào mùa nắng nóng sản lượng điện thường tăng đột biến. Do vậy, Điện lực Gia Lộc đã tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá tổng thể tình trạng vận hành của hệ thống lưới điện; xây phương án cấp điện và các tình huống có thể xảy ra vào mùa nắng nóng năm nay. Đối với các khu vực có phụ tải tăng cao, Điện lực chỉ đạo các tổ, đội kiểm tra thường xuyên tình trạng mang tải của các lộ cáp hạ thế để bổ sung, tăng tiết diện dây, kịp thời phát hiện các khiếm khuyết đối với các trạm biến áp tại các khu vực có khả năng xảy ra quá tải để có biện pháp xử lý nhằm đảm bảo hệ thống đường dây, thiết bị điện vận hành trong điều kiện tốt nhất.

ĐL Gia Lộc thực hiện kéo tăng cường cáp tại các trạm biến áp công cộng

Ông Trần Xuân Huấn – Giám đốc Điện lực Gia Lộc cho biết: Trong 04 tháng đầu năm 2021 Điện lực có 6 hạng mục sửa chữa lớn (SCL), đầu tư xây dựng (ĐTXD) 04 trạm biến áp chống quá tải và thực hiện sửa chữa thường xuyên 17 hạng mục, trong đó 02 hạng mục SCL đã thực hiện xong, 04 TBA chống quá tải đã được đưa vào sử dụng và đang thực hiện thi công 17 hạng mục SCTX. Những hạng mục sửa chữa thường xuyên và sửa chữa lớn, phần lớn đơn vị đã thực hiện trong quý I/2021. Một số hạng mục còn lại đơn vị phấn đấu triển khai thực hiện trong quý II để đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng năm nay.

Điện lực Gia Lộc tư vấn trực tiếp cho khách hàng sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Điện lực Gia Lộc cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung: Bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, mỗi tổ chức, cá nhân cũng cần có ý thức khi sử dụng các thiết bị điện. Vào các giờ cao điểm cần tránh sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị điện công suất cao, tắt các thiết bị điện khi không thật sự cần thiết; các nhà máy, cơ sở sản xuất có mức tiêu thụ điện lớn nên hạn chế sản xuất trong giờ cao điểm.

Vũ Cường – ĐL Gia Lộc – PC Hải Dương

Tác giả: Vũ Cường - ĐL Gia Lộc - PC Hải Dương ; xuất bản: 12/05/2021 11:20
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31