Tháng Tri ân khách hàng

Điện lực Cẩm Giàng hỗ trợ đổi bóng đèn compact cho các hộ nghèo

Điện lực Cẩm Giàng là đơn vị thứ 2 của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương tổ chức chương trình đổi bóng đèn compact cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.

Hưởng ứng mục tiêu Quốc gia về tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt, là một trong những hoạt động nằm trong tháng 12 - Tháng tri ân khách hàng. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương tổ chức triển khai kế hoạch Chương trình hỗ trợ đổi bóng đèn sợi đốt sang bóng đèn compact cho các hộ dân nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.

Hôm nay, ngày 31/12/2015 Điện lực Cẩm Giàng là đơn vị thứ 2 tổ chức chương trình đổi bóng đèn compact cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Trong buổi đầu ra quân, trực tiếp Ban Giám đốc Điện lực Cẩm Giàng đã chỉ đạo và đi đến từng hộ gia đình để thăm hỏi, động viên bà con tại xã Cẩm Hoàng.

Chương trình hỗ trợ đổi bóng đèn sợi đốt sang bóng đèn compact được áp dụng đối với các hộ nghèo được quy định tại Quyết định số 09/2011/QĐ-TTg ngày 30/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo áp dụng giai đoạn 2011- 2015. Theo đó, Điện lực Cẩm Giàng đã tiến hành khảo sát, tuyên truyền và trực tiếp đến từng hộ dân trên địa bàn 19 xã huyện Cẩm Giàng để đổi bóng đèn. Mỗi hộ được miễn phí bóng đèn tròn sợi đốt từ 40W trở lên theo thực tế số lượng bóng đang sử dụng, với số lượng quy đổi 01 bóng đèn sợi đốt từ 40W trở lên được đổi 01 bóng đèn compact tiết kiệm điện. Tổng số lượng bóng được đổi đợt này là 1.635 bóng trên 1.086 hộ nggèo toàn huyện.

Là hộ nghèo được cấp đèn compact, ông Nguyễn Văn Hoàn tại Kim Đôi Đình- Cẩm Hoàng chia sẻ: "Trước giờ gia đình sử dụng bóng đèn sợi đốt do giá thành rẻ, nay được các anh em Điện lực Cẩm Giàng giải thích, mới thấy mình đã lãng phí điện vô ích.” Có lẽ đó không chỉ là những suy nghĩ của riêng gia đình ông Hoàn mà đó còn là suy nghĩ của rất nhiều bộ phận người dân, đặc biệt là những hộ dân còn nghèo, ít có cơ hội tiếp cận và sử dụng các loại bóng đèn công nghệ mới, có hiệu suất cao và tiết kiệm điện.

Việc thực hiện đổi bóng đèn compact thay thế các bóng đèn tròn sợi đốt có công suất từ 40W trở lên cho các hộ nghèo không chỉ có ý nghĩa về an sinh xã hội mà còn góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nói chung và huyện Cẩm Giàng nói riêng cùng tham gia, từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân, khơi dậy ý thức sử dụng tiết kiệm điện, đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần giảm chi phí trong tiêu dùng điện.

 Kết thúc chương trình, Điện lực Cẩm Giàng thu hồi toàn bộ bóng đèn tròn của các hộ gia đình đã được đổi bóng, thực hiện dùng kìm bóp méo phần đuôi đèn và tiến hành tiêu hủy theo quy định.

TAGS:
Tác giả: Hải Yến ; xuất bản: 01/01/2016 09:49
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31