Hành lang lưới điện

Điện lực Cẩm Giàng đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trong mùa mưa bão

Điện lực Cẩm Giàng quản lý và bán điện trên địa bàn 17 xã/thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Giàng và 01 xã trên địa bàn huyện Bình Giang; đặc biệt cấp điện cho 5 khu công nghiệp lớn của tỉnh Hải Dương cùng 2 cụm công nghiệp có tổng số đường dây trung áp đang vận hành trên lưới là 39 đường dây với chiều dài là 344,817 km và 379,602 km đường dây hạ áp. Tổng số khách hàng 46.193 khách hàng sử dụng điện. Với số lượng quản lý vận hành đường dây lớn, kéo dài và nhiều khách hàng là doanh nghiệp nước ngoài có nguồn vốn FDI, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của huyện và của tỉnh. Chính vì vậy việc đảm bảo an toàn, liên tục trong cung cấp điện là nhiệm vụ hàng đầu, trong đó yếu tố hành lang lưới điện là khâu then chốt cho việc đảm bảo an toàn cung cấp điện nhất là trong mùa mưa bão.

Phát quang hành lang lưới điện đảm bảo cung cấp điện trong mùa mưa bão

Nhận định rõ nhiệm vụ đó, ngày 25/7/2021 dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Điện lực, đơn vị đã huy động tối đa nhân lực với hơn 90% CBCNV ở tất cả các đơn vị trực thuộc cùng ra quân triển khai đồng bộ việc xử lý nguy cơ gây mất an toàn hành lang trên lưới điện do Điện lực Cẩm Giàng quản lý. Với sự chuẩn bị chu đáo từ việc phối hợp với Ban quản lý các khu CN, chính quyền địa phương, chuẩn bị trang bị hỗ trợ từ công ty, các trang bị an toàn, các công cụ dụng cụ như máy cưa, máy cắt, dao chặt… cùng với sự nỗ lực nhiệt tình của lãnh đạo và tập thể CBCNV trong một ngày làm việc căng mình, đã loại bỏ được hàng chục điểm có nguy cơ mất an toàn hành lang lưới điện cao áp. Ngoài ra với sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân đã thực hiện chặt, chặt tỉa với số lượng lớn (khoảng hơn 300 cây) các loại phát triển nhanh như keo, bạch đàn…là các mối nguy khi không kiểm soát kịp thời.

Phát quang hành lang lưới điện đảm bảo an toàn hệ thống điện

Đến khoảng 20h00’ cùng ngày, toàn bộ nhân lực, phương tiện tham gia phát quang hành lang đã tập trung, đảm bảo an toàn tại trụ sở Điện lực. Tuy vất vả do thời tiết nắng nóng, khối lượng công việc lớn nhưng tất cả CBCNV đều rất vui mừng vì đã hoàn thành được nhiệm vụ của mình “Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện” góp phần cấp điện ổn định, liên tục phục vụ nhân dân và khách hàng trên địa bàn Điện lực quản lý, nâng cao được uy tín của Điện lực Cẩm Giàng nói riêng và ngành Điện nói chung.

                                                                                           Mạnh Dũng - ĐLCG

Tác giả: ; xuất bản: 25/07/2021 11:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31