Chuyển đổi số PC Hải Dương

Điện lực Cẩm Giàng (PC Hải Dương) đẩy mạnh tiến độ thay công tơ điện tử đo xa hoàn thành cơ sở hạ tầng chuyển đổi số

Xác định thay công tơ điện tử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình chuyển đổi số mà EVN đã đề ra, ngay từ đầu năm 2024, Điện lực Cẩm Giàng (PC Hải Dương) đã lên kế hoạch tập trung đẩy mạnh tiến độ thay công tơ điện tử đo xa. 

Với những lợi ích thiết thực từ việc thay công tơ điện tử: giảm nhân công, giảm nguy cơ tai nạn lao động trong quá trình ghi chỉ số và quản lý công tơ, tăng tính chính xác, góp phần tăng năng suất lao động cũng như độ hài lòng cho khách hàng… Đây là nhiệm vụ trọng tâm được Điện lực Cẩm Giàng đề ra trong năm 2024. Lũy kế đến đầu năm 2024, Điện lực Cẩm Giàng đã thay thế hơn 39.450 công tơ khách hàng, đạt hơn 82% tổng số công tơ đơn vị đang quản lý. Kế hoạch từ nay đến cuối năm 2024, Đơn vị cũng lên kế hoạch thay thế 5.000 công tơ điện tử đo xa.

H1720

Công nhân Điện lực kiểm tra, rà soát công tơ điện tử đo xa thuộc TBA Thôn Ngọ - Điện lực Cẩm Giàng

Ông Đặng Thế Anh- PGĐ Kinh doanh cho biết: “Việc thay công tơ điện tử kết hợp thay hòm cũ nát và dây nguồn nứt vỡ không đảm bảo chất lượng cũng như an toàn điện nâng cao hiệu quả trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, góp phần giảm tỷ lệ tổn thất điện năng năm 2023 xuống còn 4,61%, thấp hơn 0,11% so với kế hoạch giao và 0,28% với cùng kỳ năm 2022.

Để đạt được kế hoạch đó, toàn thể CBCNV của Điện lực Cẩm Giàng đã được huy động tăng cường, lên kế hoạch thay công tơ cả ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật. Ban giám đốc đã bố trí phân công từng cá nhân và tới hiện trường để thăm hỏi, động viên CBCNV, tháo gỡ khó khăn vướng mắc kịp thời, đồng thời kiểm tra nhắc nhở công tác an toàn, thực hiện đầy đủ theo quy trình, thủ tục phiên, phiếu công tác tại hiện trường. Việc thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử đo xa là bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng kinh doanh dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của khách hàng.

 H2720

Thay thế công tơ điện tử đo xa tại TBA Ngọc Liên E - Điện lực Cẩm Giàng

Được biết, theo lộ trình chuyển đổi số giai đoạn 2 từ năm 2023 đến năm 2025 của EVN, đến nay toàn Công ty Điện lực Hải Dương đã lắp xong 506.915/633.040 công tơ, đạt tỷ lệ 80% công tơ điện tử đo xa. Dự kiến cuối năm 2024 đạt tỷ lệ hơn 90%. Dưới sự chỉ đạo của PC Hải Dương, Điện lực Cẩm Giàng sẽ quyết tâm hoàn thành kế hoạch thay thế công tơ điện tử đo xa, dây nguồn nứt vỡ nhằm đảm bảo cấp điện cũng như giảm thiểu thất thoát điện năng, quyết tâm thực hiện công cuộc chuyển đổi số của EVN nói chung cũng như PC Hải Dương nói riêng, tiến dần đến phát triển lưới điện thông minh, đảm bảo sự minh bạch, hài lòng và tin tưởng cho khách hàng.

Trần Trang & Anh Xuân - PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 29/03/2014 10:36
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31