Tin Hải Dương PC

Điện lực Cẩm Giàng (PC Hải Dương) chủ động phương án bảo đảm cấp điện mùa nắng nóng

Hằng năm vào thời điểm từ cuối tháng 4 đến tháng 8, nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện của người dân sẽ tăng cao dễ xảy ra tình trạng quá tải vào các khung giờ cao điểm. Để đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục cho  khách hàng sử dụng điện trên địa bàn, Điện lực Cẩm giàng đã chủ động các biện pháp trong mùa nắng nóng năm nay.

Trong năm 2022, Điện lực Cẩm Giàng đã tập trung đầu tư cải tạo hệ thống lưới điện, đưa vào vận hành 06 TBA với tổng công suất 2.400 kVA để san tải cho 09 TBA công cộng. Thực hiện lập phương án thi công và quyết toán sửa chữa 34 hạng mục SCTX với tổng mức chi phí là 3,176 tỷ đồng… Tình hình sự cố lưới điện cũng giảm nhiều, với mức 40% so với những năm trước đây. Tuy nhiên để đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định vào những giai đoạn cao điểm trong mùa hè vẫn là thách thức và bài toán khó đặt ra cho Ngành điện nói chung và Điện lực Cẩm Giàng nói riêng. Theo dự kiến năm 2023 phụ tải lưới điện khu vực huyện Cẩm Giàng có chiều hướng tăng từ 6-7% với năm 2022. Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng cao điểm, phụ tải dự báo có khả năng tăng từ 8%-10%. Để chủ động đảm bảo vận hành cấp điện an toàn liên tục trong mọi tình huống, Điện lực Cẩm Giàng đã xây dựng các phương án cấp điện mùa hè 2023. Ngay từ đầu tháng 3/2023, các đơn vị đã lên kế hoạch kiểm tra định kỳ đường dây và các trạm biến áp, theo dõi những trạm biến áp có nguy cơ quá tải, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra các thiết bị điện, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc. Đồng thời, lập phương án chuẩn bị nguồn dự phòng, vật tư, thiết bị… sẵn sàng ứng phó kịp thời.

H1720

Công nhân đội Kinh doanh dịch vụ kiểm tra tại TBA thôn Trụ, thị trấn lai Cách, Cẩm Giàng 

Ngoài các giải pháp về kỹ thuật, trong thời gian này Điện lực Cẩm Giàng cũng đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả: thay đổi thói quen tắt đèn, quạt, điều hòa… trong nhà khi không có nhu cầu sử dụng; dùng máy điều hòa ở độ làm mát vừa phải (chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời từ 3-5 độ C); lựa chọn các thiết bị có dãn nhán tiết kiệm năng lượng và phù hợp nhu cầu sử dụng; tận dụng các nguồn ánh sáng, năng lượng tự nhiên thay cho các thiết bị điện thông thường…

H4960

Nhân viên Điện lực Cẩm Giàng hướng dẫn khách hàng phương pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Những nỗ lực và giải pháp mà Điện lực Cẩm Giàng đã và đang triển khai thực hiện sẽ giúp giảm bớt “sức nóng” về quá tải điện năng trong mùa hè năm 2023. Qua đó đảm bảo nguồn cung điện ổn định, liên tục, phục vụ nhu cầu sử dụng điện của khách hàng và người dân trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Trần Trang - ĐLCG

Tác giả: ; xuất bản: 14/03/2023 05:30
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Tổng Công ty điện lực miền Bắc kiểm tra tiến độ dự án ĐTXD các TBA 110kV tại PC Hải Dương

 • Diễn tập PCCC năm 2021

 • "Nói KHÔNG với rác thải nhựa, nói CÓ với tiêu dùng xanh"

 • Một số hình ảnh về hoạt động của Công ty TNHH MTV Điên lực Hải Dương nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2018

Thư viện Video