Tin Hải Dương PC

Điện lực Cẩm Giàng (PC Hải Dương) chủ động công tác cấp điện mùa hè năm 2022

Đến hết ngày 06/3/2022, Điện lực Cẩm Giàng phối hợp với trạm đường sông Bến Cậy thuộc Công ty cổ phần Quản lý đường thủy Hải Dương là đơn vị quản lý đường thủy trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, hoàn thành công tác kiểm tra các vị trí đường điện giao chéo vượt sông của hệ thống sông Sặt, sông Ghẽ trên địa bàn quản lý để đảm bảo cung cấp điện mùa hè năm 2022.

Điện lực Cẩm Giàng đang được cấp điện từ 04 TBA 110kV gồm: Đồng Niên, Đại An, Phúc Điền, Cẩm Điền và hiện đang quản lý vận hành 38 lộ đường dây trung áp, trong đó 19 lộ đường dây 35kV với chiều dài 278,646 km và 19 lộ đường dây 22kV có chiều dài 77,520 km. Tổng số TBA đang quản lý vận hành là 715 TBA các loại. Là đơn vị quản lý vận hành với số lượng khách hàng công nghiệp chiếm đến hơn 80% điện thương phẩm; bán điện đến 05 khu công nghiệp và 03 cụm công nghiệp với tổng số hơn 47.000 khách hàng các thành phần phụ tải. Do vậy việc đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt nhân dân trên địa bàn được đặc biệt quan tâm, nhất là khi vào thời tiết mùa hè nắng nóng đến gần. 

H2960x720

Điện lực Cẩm Giàng phối hợp với Trạm đường sông Bến Cậy (thuộc Công ty cổ phần Quản lý đường thủy Hải Dương) kiểm tra các vị trí đường điện giao chéo vượt sông

Xác định nhiệm vụ đó đơn vị thực hiện ngay công tác kiểm tra các vị trí đường điện giao chéo vượt sông của các đườn dây trung thế đang cấp điện trên địa bàn quản lý. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong quá trình quản lý vận hành lưới điện, bởi nếu không chú trọng để xảy ra sự cố gây mất an toàn nghiêm trọng khi trên sông là con người, phương tiện tàu thuyền lưu thông. Việc khắc phục sự cố khó khăn, kéo dài cần chi phí lớn và nguồn nhân lực đông. Do vậy đánh giá cao công tác này, Điện lực Cẩm Giàng thường xuyên xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm, triển khai kiểm tra lưới điện trong quý I hàng năm. Công tác kiểm tra được xây dựng chi tiết, tỉ mỉ từng vị trí cột vượt sông, biển báo, kết hợp sử dụng thiết bị chụp ảnh từ xa, sử dụng súng bắn nhiệt, máy đo độ võng… để kiểm tra. Kịp thời phát hiện những khiếm khuyết và cập nhật thông tin vận hành để đưa ngay ra phương án khắc phục trong thời gian sớm nhất. Do vậy trong suốt nhiều năm qua công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn qua sông trên địa bàn đã đạt được những thành quả tốt nhất, đó là không có sự cố chủ quan và luôn kịp thời khắc phục tồn tại khiếm khuyết. 

Để có được kết quả đó là công tác phối hợp của các đơn vị từ những năm 2012, Điện lực Cẩm Giàng thường xuyên liên hệ phối hợp với đơn vị quản lý đường thủy để kiểm tra đường điện giao chéo vượt đường sông gồm 11 vị trí. Đến năm 2022, vị trí đường điện giao chéo vượt sông tăng lên gồm 14 vị trí và luôn hoàn thành trong quý I hàng năm. Việc kiểm tra lưới điện ngay từ đầu năm để xây dựng kế hoạch và sửa chữa những điểm xung yếu từ sớm nhằm nâng cao sức khỏe lưới điện, đảm bảo ổn định cung cấp điện, đặc biệt vào cao điểm giai đoạn mùa hè năm 2022.

Xuân Thuận – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 06/03/2022 07:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31