Tin Hải Dương PC

Điện lực Bình Giang phối hợp cưỡng chế trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện cao áp

Ngày 11/9/2019, UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trong huyện gồm Phòng kinh tế hạ tầng, công an huyện, Điện lực, Hạt quản lý đường bộ và xã Tân Hồng  phối hợp thực hiện cưỡng chế đối với 01 trường hợp công trình nhà ở xây dựng trái phép lấn chiếm hành lang an toàn đường điện cao áp. Đồng thời buộc các hộ dân khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm và trả lại đất đã lấn chiếm.

Theo hồ sơ, khu đất dưới hành lang lưới điện 35KV từ khoảng cột 90-91 lộ 375E8.15 do Điện lực Bình Giang quản lý thuộc thôn My Cầu xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, mặt đường tỉnh lộ 392. Khu đất này đã bị hộ dân Vũ Văn Kiên ở khu 4 thị trấn Kẻ sặt lấn chiếm từ nhiều năm trước và đã xây dựng thành hàng quán bán hàng. Phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện cưỡng chế Điện lực Bình Giang đã cử cán bộ, công nhân tham gia thực hiện và giám sát cho việc tháo dỡ công trình đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Trước đó, Điện lực Bình Giang đã  nhiều lần có văn bản báo cáo gửi UBND xã Tân Hồng, UBND huyện Bình Giang chỉ đạo xử lý và UBND xã Tân Hồng đã có thông báo về việc tự giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ, hành lang an toàn lưới điện từ ngày 02/9 đến hết ngày 10/9/2019. nhưng đến ngày 09/9/2020 gia đình chưa có động thái tự tháo dỡ. Qua rà soát các văn bản và nội dụng báo cáo của  các đơn vị, UBND xã Tân Hồng đã ban hành thông báo số 04/TB-UBND ngày 09/9/2020 về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế và khắc phục hậu quả do có hành vi phạm xây hàng quán với kết cấu tường xây cột sắt, vách tôn và diện tích vi phạm. Đến 12h10 ngày 11/9/2020 công việc cưỡng chế đã hoàn thành trả lại hiện trạng ban đầu cho hành lang lưới điện và hành lang giao thông.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn phó chủ tịch UBND huyên Bình Giang cho biết việc cưỡng chế các công trình vi phạm là cần thiết và huyện quyết thực hiện nhằm lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn xã Tân Hồng nói riêng và trên địa bàn uyện Bình Giang nói chung. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND huyện cũng đề nghị người dân khi mua bán đất cần liên hệ với chính quyền địa phương để được thông tin chính xác về nguồn gốc đất, tránh mua phải đất lấn chiếm đất quy hoạch, xây cất nhà trái phép dẫn đến việc phải cưỡng chế gây thiệt hại về tài sản đối với các hộ dân.

Bá Quý - Ngọc Minh, Điện lực Bình Giang

Tác giả: Bá Quý - Ngọc Minh, Điện lực Bình Giang ; xuất bản: 12/09/2020 07:47
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31