Tin Hải Dương PC

Đảm bảo cung cấp điện tại các trường học của Điện lực Kinh Môn (PC Hải Dương)

Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ sản xuất kinh doanh, Điện lực Kinh Môn (PC Hải Dương) luôn quan tâm đến cấp điện phục vụ cho công tác học tập và đảm bảo an toàn tại các trường học trên địa bàn thị xã.

Để bảo đảm cấp điện an toàn phục vụ cho công tác học tập tại các trường học trong năm học mới 2022-2023, Điện lực Kinh Môn luôn xác định mục tiêu: Trường học là một trong những khách hàng được ngành điện ưu tiên đảm bảo cung cấp nguồn điện tốt nhất và an toàn đặt lên hàng đầu. Từ tháng 6 năm 2022 đến nay trong các kỳ thi tốt nghiệp, đặc biệt trước ngày khai giảng Điện lực đã triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động công nhân chủ động kiểm tra lưới điện trung áp, các trạm biến áp là tài sản của trường học. Tăng cường kiểm tra hệ thống đường dây hạ thế, tình hình mang tải của các trạm biến áp, đã xử lý các khiếm khuyết như: thay dây chì cao thế trạm biến áp, xử lý tiếp xúc trong tủ hạ thế, hòm công tơ, cân đảo pha, bổ sung dây dẫn tại tất cả những đường dây cấp điện cho các trường học, không để xẩy ra sự cố, đảm bảo cấp điện liên tục ổn định an toàn cho các trường học trên địa bàn thị xã trong năm học mới.

H1960

Nhân viên Điện lực kiểm tra thay công tắc đèn chiếu sáng tại phòng học cho nhà trường

Cùng với những giải pháp về lĩnh vực chuyên môn, Điện lực Kinh Môn chủ động làm việc với các nhà trường để nắm bắt tình hình sử dụng thiết bị điện, phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền đến các em học sinh nắm bắt những khái niệm cơ bản trong việc đảm bảo an toàn điện và các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả an toàn cho bản thân và nhà trường. Trên thực tế, nhiều trường học được xây dựng từ lâu theo thiết kế riêng, các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp, khi thiết bị phát sinh nhiều nhu cầu sử dụng điện tăng, hệ thống điện nội bộ không đảm bảo, dẫn đến tình trạng quá tải, mất điện cục bộ. Cán bộ Điện lực Kinh Môn đã tư vấn, hướng dẫn cho các nhà trường nâng công suất từ công tơ 1 pha lên công tơ 3 pha; bố trí nhân viên theo dõi giúp đỡ để phối hợp giải quyết những vấn đề về điện khi các nhà trường có yêu cầu. Đồng thời hướng dẫn kiểm tra các mối nối, thiết bị đóng cắt trong và ngoài lớp học, việc thay thế một số thiết bị điện đã hư hỏng như: đèn chiếu sáng, ổ cắm điện, hộp số quạt trần…, khuyến cáo nhà trường lập kế hoạch bảo dưỡng thiết bị điện (đặc biệt đối với máy điều hòa nhiệt độ) nhằm đảm bảo hệ thống điện của trường học ngày một tốt hơn. Điện lực thực hiện phát tờ rơi an toàn điện đến các lớp học; treo các bảng hướng dẫn an toàn điện tại cổng trường và những nơi dễ đọc, dễ nhận biết để học sinh đến lớp được tiếp cận hiểu biết cách phòng tránh tai nạn về điện.

H2

Kiểm tra dò điện đảm bảo anh toàn khi tiếp xúc tại cột điện

Với những giải pháp trọng tâm, thiết thực, trong năm học mới 2022-2023, Điện lực Kinh Môn sẽ cấp điện ổn định, liên tục, chất lượng, hiệu quả và an toàn. Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu dạy và học của các trường học, đáp ứng kỳ vọng của phụ huynh học sinh và thầy cô giáo trên địa bàn thị xã.

Xuân Trung- PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 15/09/2022 09:28
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31