Tin Hải Dương PC

ĐIỆN LỰC GIA LỘC: Tăng cường giảm thiểu các điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp.

Tính đến tháng 10 năm 2020, Điện lực Gia Lộc đã giảm thiểu được 81 trên tổng số 128 điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Thực hiện theo chỉ đạo của Công ty Điện lực Hải Dương về việc xử lý giảm thiểu các điểm vi phạm an toàn hành lang lưới điện cao áp (ATHLLĐCA) năm 2020, Điện lực Gia Lộc đã phối hợp chặt chẽ với UBND các cấp thực hiện tuyên truyền vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ ATHLLĐCA bằng hình thức phát trên loa truyền thanh thị trấn, xã, thôn, xóm; gửi công văn đến các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Về phía Điện lực, các biện pháp cụ thể để giảm thiểu vi phạm ATHLLĐCA cũng được triển khai: Nâng cao khoảng cách pha đất bằng cách lắp chụp cột, cải tạo lưới điện…

Trong tháng 10, Điện lực Gia Lộc ra quân thực hiện hạng mục công trình: Sửa chữa giảm thiểu các điểm vi phạm ATHLLĐCA và vi phạm khoảng cách pha đất từ cột 157 đến cột 165 lộ 378E8.1.

Đội QLTH – ĐL Gia Lộc lắp chụp cột mới, nâng cao khoảng cách pha đất.

Để đảm báo thời gian mất điện ngắn nhất, Điện lực đã huy động 100% toàn bộ nhân lực, công việc được tiến hành vào 5h30 sáng 18/10/2020 và kết thúc vào 12h00 trưa cùng ngày.

Bà Nguyễn Thị Huyền, có nhà nằm ngay dưới đường dây cao áp 35kV cột 162 thuộc lộ 378E8.1 thị trấn Gia Lộc cảm thấy an tâm trước việc Điện lực lắp chụp cột nâng cao khoảng cách đường dây với nhà mình: “Trước kia đường dây cao thế cách nhà tôi khoảng hơn 2 mét, nhà tôi không dám mở cửa phơi đồ cũng không dám cho trẻ con chơi ở ban công. Nhờ Điện lực nâng cao cột lên mà khoảng cách được xa hơn, giảm thiểu rủi ro về tai nạn điện, gia đình tôi cũng thấy yên tâm hơn.”

Ông Vũ Minh Giáo - Trưởng Đài truyền thanh huyện Gia Lộc cho biết: “Thời gian qua, Điện lực Gia Lộc phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức công tác tuyên truyền để người dân hiểu tác hại và sự nguy hiểm của những hành vi nguy cơ làm mất an toàn đường dây điện cao thế, chúng tôi đã lồng ghép trong các hoạt động tại những buổi hội, họp… để người dân hiểu và làm theo”.

Tính đến ngày 21/10/2020, Điện lực Gia Lộc đã giảm được 81 trên tổng số 128 điểm, chỉ còn 41 điểm vi phạm tồn tại trên lưới điện cao áp thuộc địa bàn Điện lực Gia Lộc quản lý.

Thời gian tới, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, Điện lực Gia Lộc còn tiếp tục phối hợp với các địa phương, trường học, tuyên truyền về đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, giúp người dân nắm rõ và tuân thủ theo pháp luật. Cụ thể là phát tờ rơi, tặng quà sách/vở có in hình cảnh báo ATHLLĐCA…

Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, Điện lực Gia Lộc đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2025, mỗi năm sẽ giảm 25% số điểm không đảm bảo tồn tại (dưới 3m) khoảng cách ATHLLĐCA.

Bùi Qúy Tuấn- ĐL Gia Lộc

Tác giả: Bùi Quý Tuấn - ĐLGL ; xuất bản: 22/10/2020 03:21
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31