An toàn - Tiết kiệm điện

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương: Diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2016 tại Trạm 110kV Tiền Trung và Kho vật tư Tiền Trung

Chiều ngày 21/03/2016, tại Trạm 110kV Tiền Trung, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Hải Dương tổ chức học tập, huấn luyện, diễn tập Phương án phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Trạm 110kV Tiền Trung - Xí nghiệp lưới điện cao thế trực thuộc Công ty Điện lực Hải Dương.

Đây là hoạt động thường niên của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương nhằm hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ nhằm mục đích phổ biến, huấn luyện nâng cao ý thức về công tác phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ công nhân Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương nói chung và CBCNV Trạm 110 kV Tiền Trung, Kho vật tư Công ty trong khuôn viên trạm 110kV Tiền Trung nói riêng. Đồng thời kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống phương tiện phòng cháy chữa cháy, khả năng chủ động và phối hợp xử lý tình huống cháy nổ lớn tại đơn vị trực thuộc Công ty.

CBNCV Công ty Điện lực Hải Dương thực hiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong buổi diễn tập

Phương án phòng chống cháy đề ra là lúc 14 giờ 30 phút chiều ngày 21/03/2016, xảy ra vụ cháy tại  máy biến áp T1 trong trạm 110 kV Tiền Trung, đám cháy sẽ lan từ khu vực này sang khu vực xung quanh, gây ra cản trở giao thông trên đường quốc lộ đi ngang qua trạm, đe dọa tính mạng của các cán bộ công nhân viên đang làm việc và tài sản của Nhà nước giao cho Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương quản lý. Khi có thông báo cháy, người phát hiện lập tức hô hoán, báo động cháy, cắt điện, phân công người gọi báo cháy cho Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Hải Dương và các đơn vị có liên quan hỗ trợ. Cán bộ công nhân viên trạm 110 kV Tiền Trung và Kho Vật tư thực hiện việc chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thoát nạn đúng quy trình đặt ra theo kịch bản diễn tập. Với kế hoạch diễn tập chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể, các thành viên tham gia diễn tập được chia thành các nhóm đã nghiêm túc thực hiện đúng và đầy đủ các nhiệm vụ được phân công. Theo kịch bản, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hải Dương sẽ huy động 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến khu vực cháy, triển khai đội hình và sử dụng thiết bị di động phun nước dập tắt đám cháy và ngăn cháy lan ra các khu vực lân cận. Sau 15 phút, đám cháy sẽ bị khống chế hoàn toàn; hạn chế đến thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của đơn vị.

Các Chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Hải Dương thực hiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại buổi diễn tập

Sau diễn tập, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương cùng các đơn vị liên quan trực thuộc Công ty và phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Hải Dương phối hợp tổ chức họp rút kinh nghiệm để khắc phục những tồn tại của các đơn vị khi tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giúp CBCNV trong Công ty nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố xảy ra.

TAGS:
Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Phòng QHCĐ ; xuất bản: 23/03/2016 05:31
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hội nghị tông kết cong tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Diễn tập PCCC năm 2021

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • Tổng Công ty điện lực miền Bắc kiểm tra tiến độ dự án ĐTXD các TBA 110kV tại PC Hải Dương

  • "Nói KHÔNG với rác thải nhựa, nói CÓ với tiêu dùng xanh"

  • Một số hình ảnh về hoạt động của Công ty TNHH MTV Điên lực Hải Dương nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2018

Thư viện Video