An toàn - Tiết kiệm điện

Công ty Điện lực Hải Dương triển khai các chương trình hưởng ứng giờ trái đất 2021

Giờ trái đất là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa đối với việc tiết kiệm năng lượng, nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Chương trình này đã được Công ty Điện lực Hải Dương triển khai, hưởng ứng nhiều năm trở lại đây. Năm 2020, chương trình Giờ trái đất đã tiết kiệm được 36.100 kWh điện tương đương với hơn 62 triệu đồng.

Năm 2021 Giờ trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 27 tháng 3. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay ở tỉnh Hải Dương thực hiện chủ yếu theo hình thức tuyên truyền, treo băng rôn khẩu hiệu; không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi cơ quan chức năng chưa công bố hết dịch.

Công ty Điện lực Hải Dương đã triển khai một số nhiệm vụ để hưởng ứng Giờ Trái đất. Thông qua các hoạt động tuyên truyền để góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân sử dụng điện nói riêng và mọi tầng lớp nhân dân nói chung, đặc biệt là tuổi trẻ cùng chung tay giải quyết các vấn đề chống biến đổi khí hậu và hành động thiết thực tiết kiệm năng lượng. Nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong toàn xã hội, góp phần đẩy việc thực thi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân sử dụng điện hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất 2021” bằng hành động “Tiết kiệm điện thành thói quen” cụ thể: Tắt bớt các đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện “Giờ trái đất” từ 20h30 đến 21h30 thứ 7, ngày 27/3/2021.

Cụ thể Công ty triển khai treo băng rôn khẩu hiệu tại trụ sở Công ty, các Điện lực và nơi công cộng tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân để tham gia hưởng ứng. Yêu cầu bắt buộc CBCNV trong Công ty tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất tại gia đình.

Để “Tiết kiệm điện thành thói quen” trong mỗi mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức, Công ty Điện lực Hải Dương khuyến cáo khách hàng một số biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn tại gia đình cũng như trụ sở cơ quan: Tắt thiết bị điện khi không sử dụng; ngắt hết các thiết bị điện khi ra khỏi phòng; hạn chế sử dụng các thiết bị làm lạnh, đặt điều hoà ở chế độ chênh lệch với nhiệt độ môi trường khoảng 50C; tắt bớt đèn ở những khu vực hành lang, sân vườn; tận dụng ánh sáng mặt trời để chiếu sáng; sử dụng đèn compact, đèn led, bình nước nóng năng lượng mặt trời và các sản phẩm tiết kiệm năng lượng khác.

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PCHD ; xuất bản: 22/03/2021 10:51
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31