Văn hóa doanh nghiệp

Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, An toàn lao động – Xử lý sự cố - An toàn thông tin năm 2021

Nhằm chủ động ứng phó với mùa mưa bão tại địa bàn khu vực, nâng cao khả năng chỉ huy điều hành của BCH PCTT&TKCN Công ty Điện lực Hải Dương và các đơn vị trực thuộc để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, cũng như triển khai nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lụt gây ra. Ngày 28/4 Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức buổi diễn tập PCTT&TKCN - An toàn lao động - Xử lý sự cố và An toàn thông tin năm 2021.

Mục đích của buổi diễn tập nhằm kiểm tra công tác sẵn sàng xử lý sự cố (XLSC) và sự phối hợp giữa các đơn vị trong việc triển khai giải quyết nhanh sự cố lưới điện hạn chế đến mức thấp nhất thời gian mất điện của khách hàng và những thiệt hại do sự cố lưới điện, thiệt hại do thiên tai gây nên. Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình xử lý sự cố, an toàn trong sản xuất kinh doanh, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do chủ quan của người quản lý và người lao động. Chủ động, kịp thời ứng phó và giảm thiệt hại tới mức thấp nhất đốivvới bất kỳ tình huống thiên tai nào xảy ra. Chủ động, tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho hệ thống thông tin tại TTĐKX và TBA không người trực. Đảm bảo khả năng chống lại các tấn công từ bên trong và bên ngoài vào hạ tầng mạng OT cần được bảo vệ. Đội ngũ chuyên trách an toàn thông tin có khả năng điều tra, phân tích sơ bộ mã độc, chuyên sâu về quản trị, bảo mật hệ thống, hạn chế tối đa các nguy cơ về an toàn thông tin. Nâng cao năng lực chỉ huy, chủ động và phối hợp giữa các đơn vị vận hành nhằm giảm thời gian mất điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho các phụ tải.

Theo đó các tình huống diễn tập thực tế trên lưới thực hiện xử lý rỉ dầu trạm biến áp Minh Tân 2 180kVA 35/0,4 kV thuộc đường dây 372 E8.16 do Điện lực Nam Sách quản lý; nổ 02 pha SI và phóng điện 01 sứ SI TBA Bơm Mỗ Đoạn 320kVA 35/0,4kV lộ 373E8.13 Điện lực Tứ Kỳ quản lý. Tình huống diễn tập giả định bao gồm: Vỡ 01 quả sứ tại Cột 91 lộ 372E8.16; Bảo vệ so lệch MBA T2 trạm 110kV Tiền Trung tác động tại thời điểm có mưa giông; vi rút tấn công hạ tầng công nghệ thông tin tại trạm biến áp 110kV Phúc Điền; tại hiện trường thực hiện cấp cứu người tai nạn xe bị chấn thương chân.

Ban Chỉ huy diễn tập cũng đề ra nhiều yêu cầu về chất lượng của buổi diễn tập như: Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình diễn tập; thực hiện diễn tập không được làm ảnh hưởng đến trực ca và mất an toàn đến quá trình vận hành của lưới điện; mệnh lệnh thao tác đúng, rõ ràng, dứt khoát; xử lý sự cố nhanh; công tác cứu nạn cứu hộ phải khẩn trương và đúng qui trình, qui định; các đơn vị phối hợp xử lý phải thực hiện điều động nhân lực nhanh với đầy đủ phương tiện…

Sau thời gian tập trung, khẩn trương, chuyên nghiệp, hiệu quả các nội dung của buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp. Việc tổ chức diễn tập sẽ tăng độ chính xác, nhanh nhẹn, chuyên nghiệp trong xử lý các tình huống xấu đồng thời nâng cao kỹ năng của người lao động.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập:

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PCHD ; xuất bản: 29/04/2021 11:08
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31