Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021

Sáng ngày 20/3/2021, Công ty Điện lực Hải Dương long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Người lao động năm 2021. Do tình hình dịch bệnh tại Hải Dương vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Hội nghị đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến 14 điểm cầu tại các đơn vị trong toàn Công ty. Tại điểm cầu trụ sở Công ty Điện lực Hải Dương có sự hiện diện của các đại biểu đương nhiên: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch kiêm Giám đốc; các ông Phó Giám đốc; Kiểm soát viên chuyên trách; Kế toán trưởng; BCH Công đoàn; Bí thư Đoàn; Trưởng phòng Tổ chức & Nhân sự, Thường trực Hội đồng thi đua; Trưởng ban Thanh tra nhân dân; Trưởng ban nữ công; Trưởng các đơn vị trực thuộc Công ty cùng với các đại biểu được bầu tại Hội nghị người lao động các phòng chuyên môn, Ban Quản lý dự án và Trung tâm điều khiển xa. Tại điểm cầu các Điện lực có sự góp mặt của các đại biểu đương nhiên và đại biểu bầu tại Hội nghị người lao động của đơn vị.

Năm 2020 bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng của tập thể Lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Hải Dương đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Công ty tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ để xem xét, đánh giá một cách chính xác và sâu sắc các lĩnh vực công tác phục vụ cho sản xuất kinh doanh bán điện, kinh doanh các dịch vụ khác trong năm 2020. Từ đó đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới, phù hợp với điều kiện cụ thể của Công ty và sự phát triển của ngành, nhằm mục đích không ngừng nâng cao hiệu quả của sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống của cán bộ công nhân viên trong Công ty. Tham gia xây dựng Thoả ước lao động tập thể, Nội quy lao động của Công ty để tạo môi trường làm việc tốt, tạo điều kiện cho CBCNV phát huy năng lực công tác.

Ông Phạm Trung Nghĩa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương báo cáo tại Hội nghị

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, ông Phạm Trung Nghĩa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty đã trình bày bản báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Người lao động năm 2020, phương hướng triển khai các nhiệm vụ của năm 2021. Theo đó, hệ thống lưới điện đã được đầu tư cải tạo để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng điện của khách hàng kể cả vào thời kỳ cao điểm. Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020 của Công ty được thực hiện trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn thách thức do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Năm 2020, Công ty đã lỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn và đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao. Năm 2020, thương phẩm Công ty đạt 6.022,996 triệu kWh, vượt 0,83% so với kế hoạch và tăng trưởng 3,70%; tỷ lệ tổn thất thực hiện 3,55% vượt kế hoạch 0,18% và giảm 0,29% so với năm 2019; giá bán điện bình quân thực hiện 1.689,92 đồng/kWh vượt kế hoạch 0,7 đồng/kWh; chỉ số tiếp cận điện năng đạt 4,94 ngày; Công ty đang quản lý tổng số 604.832 khách hàng; doanh thu đạt 10.178,37, đây là năm đầu tiên doanh thu Công ty vượt con số 10.000 tỷ đồng. Năm 2020, tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương tương đối ổn định, Công ty đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị xã hội, các đợt bơm tưới tiêu, các kỳ thi... theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương và của Tổng công ty. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, tăng cường ứng trực để ứng phó kịp thời với các cơn bão, xử lý kịp thời các vụ sự cố cũng như là quá tải cục bộ đảm bảo cung cấp điện ổn định an toàn liên tục trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Trong công tác Đầu tư xây dựng, Công ty đã chỉ đạo, đôn đốc triển khai thực hiện các dự án ĐTXD từ khâu lập thủ tục đầu tư, tư vấn thiết kế, phê duyệt dự án, tổ chức đấu thầu mua sắm vật tư thiết bị, tổ chức đấu thầu xây lắp, thương thảo và ký kết các hợp đồng kinh tế về mua sắm vật tư thiết bị, xây lắp... cho các dự án ĐTXD đảm bảo đúng các quy định về ĐTXD hiện hành, đưa công trình vào vận hành kịp thời chống quá tải lưới điện 110kV, lưới trung áp và hạ áp nông thôn, góp phần thực hiện tốt chỉ tiêu tổn thất Tổng công ty giao.

Ngoài việc hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, Công ty luôn luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, đưa hình ảnh đẹp của người thợ điện đến với nhân dân. Năm 2020, Công ty đã trích từ các quỹ của Công ty, quỹ công đoàn và người lao động đóng góp: 2,15 tỷ đồng để chi cho các hoạt động thăm hỏi cán bộ hưu trí nhân dịp tết nguyên đán; phụng dưỡng  Mẹ Việt Nam anh hùng; thăm hỏi gia đình thương binh liệt sỹ; ủng hộ các quỹ do UBND tỉnh Hải Dương, UBND thành phố Hải Dương phát động; chi nhân ngày quốc tế thiếu nhi, thưởng cho các cháu là con CBCNV có thành tích cao trong học tập, ủng hộ đồng bào miền Trung; Ủng hộ phòng chống Covid-19, động viên CBCNV làm việc trực tiếp tại hiện trường trong mùa nắng nóng và nâng cao năng suất thay công tơ điện tử kịp kế hoạch…

Đối với công tác chăm lo cho người lao động được Công ty quan tâm và đặt lên hàng đầu. Người lao động được bố trí đầy đủ việc làm, đảm bảo thu nhập; Người lao động được trả lương trực tiếp đầy đủ, đúng thời hạn theo hệ thống thang lương, bảng lương, chế độ phụ cấp lương, định mức lao động theo quy định; được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội (BHXH) cho Người lao động theo quy định của Luật BHXH như: BHXH; bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp; bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với tổng số tiền hơn 32,509 tỷ đồng.

Năm 2021 là năm đầu tiên của kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025 và dự báo là năm kinh tế còn nhiều khó khăn thách thức do tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch COVID- 19 trên toàn thế giới, đồng thời EVN, EVNNPC tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ khoa học, kỹ thuật mới để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế và phục vụ đời sống của nhân dân với chủ đề Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, Công ty Điện lực Hải Dương phải vượt qua các khó khăn, thách thức đó là: Nhu cầu của phụ tải ngày càng gia tăng, chất lượng điện và dịch vụ khách hàng ngày càng cao; nhu cầu vốn rất lớn cho đầu tư phát triển lưới điện, cho hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật so với khả năng tự cân đối của Công ty; thực hiện số hóa trong mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh; các hiện tượng biến đổi môi trường và khí hậu cực đoan có thể tác động xấu, thường xuyên hơn tới sản xuất, kinh doanh điện. Song song với đó nhiều mục tiêu đã được Hội nghị thống nhất thông qua như: Bảo đảm cung cấp đủ điện, an toàn, ổn định, tin cậy đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hải Dương; đảm bảo chất lượng điện và dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao; bảo đảm an toàn cho người lao động trong SXKD và an toàn điện trong dân; Tổ chức triển khai kế hoạch SXKD - Tài chính - Đầu tư xây dựng; Quản lý chặt chẽ sự cố lưới điện, hạn chế đến mức thấp nhất thời gian mất điện của khách hàng; Nâng cao chất lượng triển khai các thủ tục đầu tư và thi công; tập trung thực hiện kế hoạch khởi công, đóng điện các công trình NPC giao trong năm 2021;…

Ông Phạm Tuấn Ngọc - Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương tặng thưởng các đơn vị đạt thành tích cao trong công tác Công đoàn

Trong nội dung của chương trình Hội nghị, Công ty đã trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác Công đoàn năm 2020.

Tin tưởng với tinh thần đoàn kết, tập chung, dân chủ, đổi mới của Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Hải Dương năm 2021, dù được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng tập thể Lãnh đạo, Người lao động của PC Hải Dương sẽ hoàn thành toàn diện các kế hoạch đã đề ra, tiếp tục viết tiếp trang sử vẻ vang trên 50 năm của mình.

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PC Hải Dương ; xuất bản: 20/03/2021 09:49
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31