Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương tích cực chuẩn bị phòng chống cơn bão số 2 - Rammasun

Theo thông báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, dự báo tối nay (18/7), tâm bão Rammasun (bão Thần Sấm) sẽ đi vào khu vực vịnh Bắc bộ; sáng mai bão vào vùng biển Quảng Ninh. Bão sẽ gây mưa lớn diện rộng khắp miền Bắc. Từ đêm nay, ở các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn có gió mạnh dần lên cấp 6 – 7, sau tăng lên cấp 8 – 9, vùng gần tâm bão cấp 10, cấp 11, giật cấp 13, cấp 14. Các nơi khác ở đồng bằng và Đông Bắc Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7. Ở các tỉnh Bắc Bộ từ đêm nay có mưa to đến rất to.

Nhằmchủ động ứng phó bão số 2 là cơn bão mạnh, có tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, ngày 18/7/2014, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã có công điện yêu cầu các Điện lực chủ động liên hệ với các Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi để nắm được nhu cầu sử dụng điện, đảm bảo đóng điện cho 100% trạm biến áp phục vụ cho các trạm bơm tiêu úng theo yêu cầu. Dừng các công việc công tác trên lưới điện có kế hoạch từ 17h00 ngày 18/7/2014 cho tới khi bão kết thúc, trừ các công việc giải quyết xử lý sự cố. Tất cả các Đơn vị triển khai phương án phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của đơn vị mình, kiểm tra và có phương án xử lý việc úng ngập cục bộ tại trụ sở, văn phòng, kho tàng, nhà xưởng ...v.v, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện chiếu sáng, vật tư, hậu cần.... để giảm thiểu thiệt hại do bão, sẵn sàng xử lý khắc phục sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn lưới điện và cho nhân dân.

Khi bão có diễn biến gây ảnh hưởng mạnh thì các Điện lực chủ động phương án cắt điện loại trừ đối với lưới hạ áp để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và đảm bảo an toàn dân sinh. Bên cạnh đó, các Điện lực cần bố trí tăng cường nhân lực của đơn vị để có thể huy động sẵn sàng giải quyết kịp thời sự cố lưới điện xảy ra do mưa bão gây ra trong phạm vi quản lý. Đối với các đường dây, đặc biệt là các đường dây hạ áp ở lưới điện nông thôn sau mưa bão phải kiểm tra kỹ, đảm bảo an toàn trước khi cấp điện trở lại.

Từ 21h ngày 18/7/2014, Giám đốc Công ty cũng yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Công ty và Lãnh đạo các đơn vị thực hiện việc trực tại đơn vị và tăng cường nhân lực trực cho tới khi kết thúc xử lý sự cố sau bão. Thực hiện chế độ báo cáo tình hình ảnh hưởng của mưa bão theo quy định bắt đầu từ khi bão đổ bộ và những thiệt hại do bão lũ gây ra cho tới thời điển bão tan. Trong quá trình thực hiện, nếu có các vấn đề phát sinh, các đơn vị phải có báo cáo kịp thời gửi về Thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Công ty để báo cáo Lãnh đạo Công ty giải quyết.

Ngoài ra, Thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Công ty cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin, phối hợp cùng với phòng Điều độ báo cáo tình hình mưa bão và việc khắc phục hậu quả về Ban chỉ huy phòng chống lụt bão cấp trên.

Tác giả: Theo: P14 ; xuất bản: 18/07/2014 04:02
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31