Văn hóa doanh nghiệp

Công ty Điện lực Hải Dương nhiều giải pháp cải thiện môi trường làm việc

Bảo vệ mội trường là trách nhiệm của tất cả mọi người. Nhận thức rõ vấn đề này, trong nhiều năm qua Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã đề ra nhiều giải pháp nhằm xây dựng, cải thiện môi trường làm việc. Hoạt động này đã nhận được sử hưởng ứng của CBCNV và ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực.

Để làm được điều này, Công ty Điện lực Hải Dương đã xây dựng đồng bộ kế hoạch, thực hiện vệ sinh môi trường làm việc từ khu vực văn phòng cho đến các kho, bãi do của đơn vi quản lý. Việc phát động phong trào cải thiện môi trường làm việc gồm nhiều nội dung như: Văn phòng xanh, Ngày làm việc xanh, Vườn hoa Công đoàn, không hút thuốc lá tại nơi làm việc… đã thu hút được đông đảo CBCNV trong cơ quan hưởng ứng tích cực. Điều này góp phần tạo nên một môi trường lao động thân thiện, an toàn, đảm bảo vệ sinh lao động, từng bước giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Mặt khác, cũng nhờ đó, giúp tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho những nhân viên mà còn giúp tạo nên những năng lượng tích cực để tăng hiệu quả công việc. Không những thế, sử dụng văn phòng xanh còn bảo vệ sức khỏe cho con người. Nhân viên văn phòng thường phải sử dụng máy tính nhiều giờ liền, vì vậy làm việc trong môi trường xanh sẽ giúp giảm thiểu những tác hại về mắt. Ngoài ra, không gian xanh còn tạo môi trường làm việc mở, giúp mọi người có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi với nhau hơn và kích thích sự sáng tạo trong công việc.

Để cụ thể hóa các hoạt động, vừa qua, Ban Giám đốc cùng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Hải Dương đã xây dựng một hoa viên ngay trụ sở Công ty, tạo cảnh quan “xanh – sạch – đẹp”. Cùng với đó, CBCNV trong các đơn vị cũng quan tâm, chăm sóc cây xanh tại phòng làm việc, trụ sở đơn vị ngày một xanh tốt. Ngoài ra, việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường luôn sạch sẽ cũng được đơn vị chú trọng. Điều này mang đến cảm giác thoải mái và nâng cao hiệu quả trong công việc cho CBCNV.

Góc cây xanh tại nơi làm việc 

Ngoài việc phát động phong trào trồng hoa, cây cảnh, Ban chấp hành Công đoàn đơn vị đã phối hợp với Ban Giám đốc tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Điều này hướng tới mục tiêu “Vì sức khỏe cộng đồng - không hút thuốc lá tại nơi làm việc”. Hoạt động được CBCNV đồng tình, ủng hộ.

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương còn thường xuyên tuyên truyền người lao động tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường, nhân rộng mô hình “Văn phòng xanh” bằng những hành động cụ thể, sáng tạo. Theo đó, định kỳ hàng tuần tổ chức tổng vệ sinh văn phòng, cơ quan; trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh; tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên; thực hành tiết kiệm năng lượng điện, nước, nhiên liệu, văn phòng phẩm; sắp xếp, trang trí phòng làm việc ngăn nắp, gọn gàng, khoa học tạo không gian làm việc sạch đẹp, thoáng mát và thân thiện.

Có thể nói, việc xây dựng môi trường “Văn phòng xanh” với nội dung ba không gồm không hút thuốc, không xả rác, không xâm hại cảnh quan; bốn có gồm có đăng ký chăm sóc, trồng cây xanh, có không gian làm việc, sinh hoạt ngăn nắp, có thùng đựng rác, có quy định cam kết giữ gìn vệ sinh; và tiêu chuẩn 5S - "Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng" bước đầu đã có những thành công nhất định. Thông qua hoạt động, mỗi CBCNV đã được nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc xung kích thực hiện nhiệm vụ. Việc xây dựng mô hình “Văn phòng xanh” không phải tạo dựng trong thời gian ngắn mà đã, đang và tiếp tục được Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương triển khai để tạo nên một môi trường làm việc thân thiện hơn. Đây cũng là việc làm thiết thực hướng tới phong cách làm việc chuyên nghiệp, có kỷ luật cao và đảm bảo được sức khoẻ cho người lao động cũng như tạo bầu không khí cởi mở, nâng cao năng suất lao động.

Hải Yến – PC Hải Dương

Tác giả: Hải Yến - PC Hải Dương ; xuất bản: 19/04/2021 03:06
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31