Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương không thực hiện các công tác có kế hoạch trên lưới dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 năm 2021

Dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 năm nay số ngày nghỉ dài (4 ngày), dự kiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tỉnh sẽ tăng cao. Dịp nghỉ lễ năm 2019 công suất max đạt 588,6 MW, sản lượng ngày đạt 12.328.400 kWh; năm 2020 công suất max đạt 620,4 MW, sản lượng ngày đạt 12.341.923 kWh; năm 2021 theo dự báo của Công ty Điện lực Hải Dương công suất max có thể đạt 763,0 MW, sản lượng ngày cao nhất có thể đạt 15.640.000 kWh. Để chủ động trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện cho các phụ tải phục vụ các hoạt động văn hoá, chính trị - xã hội, nhu cầu vui chơi giải trí và sinh hoạt của nhân dân tỉnh, Công ty Điện lực Hải Dương đã triển khai phương án đảm bảo cấp điện dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng, phụ tải khu vực thành phố, thị xã, trung tâm các huyện, Đài phát thanh, Truyền hình, An ninh, Quốc phòng, Bệnh viện, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật chào mừng các ngày Lễ (kể cả trong trường hợp phải sa thải phụ tải theo lệnh của Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc khi sự cố nguồn hệ thống). Xử lý nhanh khi xảy ra sự cố lưới điện, giảm đến mức thấp nhất thời gian ngừng cấp điện do sự cố. Bố trí đủ nhân lực ứng trực, vật tư, thiết bị dự phòng, đảm bảo tốt hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý nhanh khi xảy ra sự cố. Không thực hiện các công tác có kế hoạch cắt điện trên lưới. Ngoài ra đối với các Điện lực trực thuộc chủ động nắm bắt thời gian cũng như những địa điểm tổ chức các hoạt động chào mừng ngày lễ, có phương án cụ thể để đảm bảo việc cấp điện. Đồng thời Công ty Điện lực Hải Dương cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phương thức cấp điện cũng như phương án xử lý sự cố cho các đường dây 110kV đảm bảo tính chủ động trước những tình huống xấu có thể xảy ra.

Công ty Điện lực Hải Dương hoàn thành 79/79 hạng mục đầu tư xây dựng đường dây và trạm biến áp phân phối năm 2021

Ngoài các giải pháp được đề ra trong phương án, ngay từ đầu năm 2021, Công ty Điện lực Hải Dương đã khẩn trương thực hiện thi công nhiều hạng mục sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên. Đặc biệt mặc dù chịu ảnh hưởng rất nặng nề từ dịch Covid-19 song tính đến thời điểm hiện tại Công ty đã hoàn thiện 13 dự án đầu tư xây dựng với 79 hạng mục đường dây, trạm biến áp phân phối tại các địa phương trong tỉnh. Đồng thời tính đến thời điểm hiện tại công tác tổng kiểm tra lưới điện: hành lang, kiểm tra ngày, đêm, các trạm biến áp phân phối, các xuất tuyến trạm biến áp phân phối để kịp thời phát hiện khiếm khuyết; nâng, hạ công suất máy biến áp; luân chuyển máy biến áp; thay Aptomat tổng, cáp xuất tuyến... đã cơ bản hoàn thành. Lưới điện trong tỉnh đủ điều kiện cấp điện cho các phụ tải theo phương thức kết dây cơ bản.

Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Dương phát quang hành lang lưới điện trước dịp Lễ 30/4

Theo dự báo những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5 năm 2021 là thời điểm có thể xảy ra nắng nóng cục bộ, lưới điện có khả năng xảy ra tình trạng vận hành đầy hoặc quá tải đối với đường dây và các trạm biến áp, song với nhiều biện pháp đồng bộ Công ty Điện lực Hải Dương đã chủ động trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PCHD ; xuất bản: 26/04/2021 03:04
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31