Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo cung cấp điện phục vụ lễ Hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2023

Lễ khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 được tổ chức vào ngày 06/2/2023 trong khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc. Khu di tích đã được Nhà nước xếp hạng di tích quốc gia năm 1962 và năm 2012 được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Lễ hội chùa Côn Sơn được Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sau 3 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc sẽ được tổ chức đầy đủ cả phần lễ và phần hội với các phần tế lễ, lễ dâng hương; các cuộc thi, trao giải các trò chơi dân gian truyền thống. 

H2720

H2960

Lãnh đạo Công ty kiểm tra phương án cấp điện phục vụ Lễ hội

Đây là lễ hội lớn được tổ chức nhằm tăng cường quảng bá các giá trị văn hóa nổi bật của khu di tích tỉnh Hải Dương cùng các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn đã được tổ chức giáo dục và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới nên được các cấp các ngành trong Tỉnh đặc biệt quan tâm. Nhận thấy trong mùa lễ hội phụ tải tiêu thụ tại các khu vực này thường tăng đột ngột khác với điều kiện vận hành trong các ngày bình thường trong năm. Với trách nhiệm của thành viên thường trực trong ban phục vụ lễ hội, Công ty Điện lực Hải Dương (Công ty) đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Điện lực Chí Linh về công tác đảm bảo cấp điện. Phương án được xây dựng và chỉ đạo trực tiếp từ ban Lãnh đạo Công ty. Trung tâm điều khiển xa chủ động xây dựng phương án cấp điện ổn định đường dây trung thế 22kV, các nhánh cấp điện cho khu vực lễ hội và dân sinh lân cận từ ngày 31/01/2023. Lực lượng dự phòng của các đơn vị sẵn sàng ứng trực, bổ sung ngay cho Điện lực Chí Linh khi được yêu cầu.

H4720

Công nhân Điện lực Chí Linh thực hiện kiểm tra dòng, áp giờ cao điểm tại TBA cấp điện phục vụ Lễ hội

Theo đó Điện lực Chí Linh cũng đã chủ động, khẩn trương xây dựng các phương án vận hành và xử lý sự cố nhanh trong các tình huống vận hành bình thường và có sự cố bất khả kháng xảy ra với mục tiêu đảm bảo phục vụ tốt nhất các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá…được diễn ra trong thời gian lễ hội. Bố trí các ca tuyến tổng kiểm tra toàn bộ lưới điện, các TBA và các lộ hạ thế cấp điện đến khu du tích. Phát hiện và xử lý ngay các khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố, phát quang hành lang lưới điện. Điều hành cấp điện ổn định và lực lượng trực sự cố, sửa chữa 24/24h để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong những ngày diễn ra lễ hội với 100% quân số là nhân viên vận hành và sửa chữa lưới điện. Phối hợp với ban tổ chức lễ hội và ban quản lý điện của khu di tích cùng kiểm tra các thiết bị cấp điện, diễn tập các tình huống sự cố phía phụ tải nếu xẩy ra, chuẩn bị và bố trí thiết bị nguồn dự phòng từ các nguồn máy phát hiện có. Chú trọng công tác bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện. Hướng dẫn các gian hàng đấu nối kéo dây từ những điểm cấp điện theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, đúng tiết diện theo giải pháp kỹ thuật. Đặt biển báo an toàn khu vực tủ điện và đường dây cáp, cử nhân viên trông coi vận hành các tủ điện và các đường dây thiết bị nhằm đảm bảo an toàn điện cho người và thiết bị trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

H3720

Công nhân Điện lực Chí Linh thực hiện Nâng công suất MBA 100kVA-22/0,4kV Di tích Côn Sơn bằng MBA 180kVA-22/0,4kV

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đồng bộ các giải pháp Công ty Điện lực Hải Dương đã sẵn sàng, đảm bảo cung cấp điện ổn định và liên tục phục vụ lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023. Đặc biệt trong ngày khai hội không có sự cố gây gián đoạn ảnh hưởng công tác cung cấp điện. Góp phần tăng cường liên kết, đánh thức tiềm năng du lịch tỉnh Hải Dương, đưa Côn Sơn – Kiếp bạc trở thành điểm du lịch tâm linh của đồng bào cả nước hàng năm cũng như mỗi dịp đầu xuân mới.

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 04/02/2023 09:28
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Các Tin khác

  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31