Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo cấp điện ổn định liên tục trong thời tiết mưa phùn, độ ẩm cao

Thời tiết khí hậu lạnh mưa phùn gây độ ẩm cao thường xuất hiện ở khu vực Bắc bộ trong khoảng thời gian từ tháng 2 tới tháng 4 hàng năm. Trong giai đoạn này, độ ẩm không khí tăng cao trên 85%, kèm theo mưa phùn; sương mù gây ẩm ướt, đặc biệt ảnh hưởng tới hệ thống truyền tải điện áp cao gây khó khăn trong quản lý vận hành lưới điện.

Vào thời gian chịu ảnh hưởng khí hậu này, sự cố chủ yếu xẩy ra với lưới điện điện trung áp như vỡ sứ đỡ, nổ cầu chì, phóng điện bề mặt sứ, ngắn mạch do chạm đất, hư hỏng thiết bị…làm gián đoạn cung cấp điện gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Theo thống kế số vụ sự cố xẩy ra chủ yếu tập trung ở lưới điện các Điện lực Chí Linh, Điện lực Kinh Môn đây là khu vực miền núi địa hình phức tạp, chịu ảnh hưởng nhiều bụi công nghiệp xi măng và các bụi công nghiệp khác.

H1960

Công nhân Điện lực Kinh Môn kiểm tra định kỳ đường dây trung thế

Để đảm bảo cung cấp điện Công ty Điện lực Hải Dương đã chỉ đạo các Điện lực chú trọng đến công tác quản lý vận hành trong điều kiện thời tiết cực đoan theo từng mùa trong năm. Đặc biệt là mưa bão, thời tiết khí hậu mưa phùn ẩm ướt kéo dài, đây là nhân tố tác động rất lớn đến sự ổn định cấp điện của hệ thống điện. Ngoài kế hoạch thí nghiệm định kỳ thiết bị, tiếp địa đường dây, các Điện lực đã lập kế hoạch sửa chữa bảo dưỡng các điểm xung yếu đang tồn tại trên hệ thống điện do mình quản lý; phát quang hành lang lưới điện, cùng với đó phải chuẩn bị thiết bị vật tư dự phòng sẵn sàng để thay thế ngay khi xảy ra sự cố. Đối với các Điện lực có lưới điện nằm trong khu vực trung tâm sản xuất công nghiệp, chịu ảnh hưởng bởi bụi công nghiệp phải tăng phiên rửa sứ hotline áp lực cao; kiểm tra có kế hoạch lưới điện bằng trực quan và bằng các thiết bị công nghệ cao như máy ảnh nhiệt, Flycam. Tiếp tục đẩy mạnh công tác bao thầu sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện thuộc khác hàng quản lý, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện để khách hàng thấy được trách nhiệm và những lợi ích dịch vụ của ngành điện.

H2960

H3960

Công nhân Xí nghiệp Dịch vụ điện thí nghiệm định kỳ Máy biến áp

Bằng nhiều biện pháp và giải pháp đồng bộ cùng nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Hải Dương trong việc đảm bảo vận hành lưới điện ổn định liên tục. Quyết tâm không để xẩy ra sự cố chủ quan, hạn chế tối đa những ảnh hưởng gây mất điện cho khách hàng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác sản xuất kinh doanh năm 2023.

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 10/02/2023 04:36
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Các Tin khác

  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31