Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo cấp điện cho “Ngày hội Non sông” năm 2021

Bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐBHĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5/2021 trên cả nước. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của Việt Nam, ngày hội của Non sông và của Cử tri cả nước. Xác định việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho các hoạt động chính trị xã hội của các cấp chính quyền, đoàn thể và đời sống sinh hoạt của nhân dân trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn tỉnh Hải Dương là nhiệm vụ then chốt, quan trọng trong công tác tháng 5; Công ty Điện lực Hải Dương đã có nhiều phương án, triển khai đồng bộ các giải pháp ngay từ đầu năm.

Theo đó một số nhiệm vụ trọng tâm đã được đề ra: Một là đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn và chất lượng cao cho các thành phần phụ tải, phục vụ tốt cho các hoạt động văn hóa, chính trị xã hội của các cấp chính quyền và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Tỉnh Hải Dương trước, trong và sau các ngày diễn ra bầu cử. Hai là ưu tiên đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu, các địa điểm quan trọng như trụ sở Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân và Hội đồng nhân dân tỉnh, trụ sở quốc phòng, an ninh, các cơ quan Phát thanh, Truyền hình, các cơ quan phục vụ công tác bầu cử… Ba là chuẩn bị nhiều phương án, nhiều tình huống, nâng cao tính chủ động, xử lý nhanh khi xảy ra sự cố lưới điện, giảm đến mức thấp nhất thời gian ngừng cấp điện do sự cố.

Thời điểm diễn ra bầu cử là cuối tháng 5, thời tiết dự báo sẽ có nắng nóng cục bộ xảy ra. Theo như ước tính công suất đỉnh cuối tháng 5 có thể đạt trên 1000 MW và sản lượng ngày cao nhất có thể lên đến gần 20 triệu kWh. Việc lập phương án vận hành tối ưu cho lưới điện đã được Công ty Điện lực Hải Dương cơ bản hoàn thành. Hiện nay, lưới điện 110kV tỉnh Hải Dương đã được mở rộng đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cho các phụ tải, các đường dây 110kV vận hành theo phương thức khép vòng từ nhiều nguồn khác nhau. Tình trạng quá tải của các trạm biến áp 110kV và các trạm biến áp trung gian cơ bản được giải quyết. Nguồn điện cấp cho các trạm biến áp 110kV của Hải Dương được cấp linh hoạt từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó nguồn cấp chính từ Nhà máy nhiệt điện Phả Lại, trạm biến áp 220kV Hải Dương 1, trạm biến áp 220kV Hải Dương 2, trạm biến áp 220kV Tràng Bạch cấp điện cho khoảng 90% phụ tải của tỉnh Hải Dương. Các đường dây 110kV kết nối từ các nguồn trên đến các trạm 110kV của Hải Dương đã được cải tạo, đầu tư xây dựng, tăng cường tiết diện để đảm bảo không bị quá tải trong quá trình vận hành.

Điện lực thành phố Hải Dương kiểm tra việc cấp điện cho UBND phường Hải Tân trước khi diễn ra bầu cử

Song song với đó công tác kiểm tra tuyến các đường dây trung hạ áp, phát quang hành lang lưới điện, kiểm tra khiếm khuyết thiết bị điện đã được Công ty triển khai đồng bộ đến từng đơn vị, đến thời điểm này mọi công tác đã hoàn tất. Ngoài ra các Điện lực thực hiện liên hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương, kiểm tra việc cấp điện cho các địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu trên địa bàn đơn vị quản lý. Đưa ra các phương án cụ thể để phối hợp kịp thời đảm bảo cung cấp điện trong mọi tình huống.

Công ty Điện lực Hải Dương đã cơ bản hoàn thành các phương án, kế hoạch trong việc đảm bảo cấp điện cho “Ngày hội Non sông” năm 2021, góp một phần vào thành công chung của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PCHD ; xuất bản: 17/05/2021 09:04
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31