Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương: Tập huấn công tác sử dụng phần mềm Recloser.one

Sáng ngày 01/03/2016, Công ty Điện lực Hải Dương đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn công tác quản lý, vận hành phần mềm Giải pháp giám sát điều khiển Recloser.one của Trung tâm giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông Viettel thuộc Tập đoàn viễn thông quân đội cho gần 80 cán bộ kỹ thuật và công nhân vận hành của các đơn vị trực thuộc.

Tại buổi tập huấn, phía đối tác Viettel đã hướng dẫn cho các học viên nội dung về Thiết bị giám sát và điều khiển máy Recloser từ xa lắp tại tủ điều khiển, các giao diện giám sát và điều khiển Recloser trên nền web và các thiết bị di động, hệ thống quản lý và lưu trữ các thông tin, hệ thống nhắn tin cảnh báo đến người quản lý khi có sự cố và tính năng kiểm tra, định vị máy cắt trên bản đồ trực tuyến.

Nhận thấy rõ các tính năng ưu việt của hệ thống này, Công ty Điện lực Hải Dương đã triển khai lắp đặt 25 bộ giám sát điều khiển Recloser của Viettel tại 25 vị trí Recloser thuộc 11 Điện lực, giai đoạn đầu lắp đặt thử nghiệm 2 vị trí là Recloser 28A thuộc đường dây 376E8.1 và Recloser 369 thuộc đường dây 371E8.15. Kết quả thử nghiệm thực tế cho thấy thiết bị làm việc chính xác, tin cậy. Thời gian thao tác nhanh, các thông tin cần khai thác chính xác. Việc triển khai các hệ thống giám sát từ xa đối với máy cắt Recloser sẽ góp phần giảm thời gian mất điện của khách hàng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện (hệ thống thông báo ngay cho người sử dụng khi Recloser tác động do sự cố), nâng cao chất lượng quản lý, giám sát vận hành..

          Lớp học này là dịp để đội ngũ cán bộ kỹ thuật, nhân viên vận hành trạm biến áp và các chuyên viên thí nghiệm tiếp cận với công nghệ mới nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và tiến tới làm chủ công nghệ để từ đó có thể hiệu chỉnh, vận hành hệ thống một cách hợp lý, phù hợp với người sử dụng. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong tiến trình xây dựng lưới điện thông minh tại tỉnh Hải Dương nói riêng và miền Bắc nói chung.

TAGS:
Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến - Phòng Quan hệ cộng đồng ; xuất bản: 01/03/2016 04:45
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Các Tin khác

  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31