Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương - Đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ tốt nghiệp THPT năm 2021

Căn cứ công văn số 2508/EVNNPC-KT ngày 17/5/2021 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, GD nghề nghiệp năm 2021. Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn và chất lượng cao cho các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong các ngày diễn ra kỳ thi. Công ty Điện lực Hải Dương (Công ty) thực hiện lập phương án cấp điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương với tổng cộng 40 địa điểm thi, chỉ đạo các đơn vị không thực hiện cắt điện theo kế hoạch để công tác đối với các lộ đường dây và TBA, tập trung tối đa nhân lực, phương tiện để đảm bảo xử lý nhanh các sự cố gây mất điện, giảm đến mức thấp nhất thời gian ngừng cung cấp điện do sự cố đối với các địa điểm thi và các địa điểm phục vụ khâu phụ trợ của kỳ thi.

Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT làm việc BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hải Dương       

 Công ty Điện lực Hải Dương đã phối hợp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các Sở, ban, ngành liên quan cùng phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, bảo vệ hành lang lưới điện nhằm tạo điều kiện cung cấp điện được an toàn, ổn định và liên tục. Đề nghị Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo các địa điểm thi thuộc các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ với các Điện lực huyện, thành phố, thị xã trực thuộc trên địa bàn để thực hiện phương án cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nhất.

Sửa chữa lưới điện đảm bảo cấp điện kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Giao các Điện lực chủ động làm việc và phối hợp với các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi để lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện trong các ngày diễn ra kỳ thi. Riêng các địa điểm, in sao đề thi, làm phách và chấm thi, các Điện lực phải đảm bảo cấp điện liên tục 24/24 giờ. Tại TP Hải Dương là nơi diễn ra các hoạt động, các chương trình họp của Ban chỉ đạo kỳ thi, Hội đồng in sao đề thi, chấm thi, các điểm trường tổ chức thi. Do vậy, đối với Điện lực TP Hải Dương phải phối chặt chẽ với Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, các khâu phụ trợ của Hội đồng thi để nắm bắt rõ địa điểm, thời gian diễn ra các hoạt động của kỳ thi để có phương án cấp điện ưu tiên, liên tục cho các địa điểm này.

Phát quang HLLĐ đảm bảo cấp điện kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Dự báo trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thời tiết khu vực tỉnh Hải Dương có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ dẫn đến nguy cơ thiếu nguồn như các đợt nắng nóng vừa qua. Để chuẩn bị sẵn sàng với các tình huống khẩn cấp này Công ty yêu cầu các đơn vị Điện lực khẩn trương thực hiện chủ động ứng phó và đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong những ngày nắng nóng. Hạn chế đến mức thấp nhất việc cắt điện theo kế hoạch đối với các TBA phân phối, các đường dây 0,4kV và hạn chế đăng ký cắt điện đối với các đường dây trung áp trước thời điểm diễn ra kỳ thi để đảm bảo cấp điện ổn định cho học sinh trên toàn Tỉnh tập trung ôn tập đạt hiệu quả cao. Tổ chức rà soát toàn bộ lưới điện, kịp thời phát hiện các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, tình trạng mang tải cao của đường dây, trạm biến áp phân phối cấp điện cho các địa điểm thi, khắc phục khiếm khuyết trên lưới điện, thực hiện chuyển tải, san tải của các đường dây, trạm biến áp mang tải cao trên 80% đảm bảo an toàn cấp điện cho các điểm thi. Tăng cường bố trí lực lượng ứng trực xử lý sự cố 24/24h, trực lãnh đạo và chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện dụng cụ để kịp thời khắc phục xử lý khi sự cố xảy ra trong các ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trên địa bàn Điện lực quản lý, cùng với đó đặc biệt nghiêm túc thực hiện công tác 5K trong phòng chống dịch Covid-19.

Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị trực thuộc nâng cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ tốt cho kỳ thi và nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Tỉnh./.

XUÂN THUẬN - VĂN PHÒNG PCHD

Tác giả: ; xuất bản: 06/07/2021 07:22
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31