Hoạt động đoàn thể

Công đoàn EVNNPC: Tổng kết phong trào CNVC lao động và hoạt động Công đoàn năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

Ngày 16 tháng 01 năm 2016 Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVC lao động và hoạt động Công đoàn năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Đến dự hội nghị có đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các Ban thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam; Các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công, kế toán công đoàn, các cán bộ chuyên trách công đoàn và thường trực văn phòng công đoàn các đơn vị trực thuộc Công đoàn Tổng công ty về dự.
 
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Tiệp – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty thay mặt BCH công đoàn đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn năm 2015 của Tổng công ty cụ thể là:
 
Năm 2015 Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp: Ban hành các Nghị quyết liên tịch như: “Đẩy mạnh công tác đào tạo tại chỗ, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề cho cán bộ và CNVC lao động trong toàn Tổng công ty”; “Thực hiện chương trình chỉnh trang lưới điện trung thế và hạ thế đảm bảo An toàn - Sạch đẹp - Mỹ quan”. Phối hợp với chuyên môn giải quyết trợ cấp thường xuyên từ nguồn quỹ nhân đạo cho 1.033 CNVC và con CNVC lao động mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 1.488,5 triệu đồng; Trợ cấp cho 20 gia đình CNVC lao động bị tai nạn lao động với số tiền là 72 triệu đồng; Giải quyết thủ tục uỷ quyền chấm dứt HĐLĐ cho 119 trường hợp thuộc các đơn vị. Các Công đoàn cơ sở thăm hỏi trợ cấp CNVC lao động có hoàn cảnh khó khăn là 8.608 người với số tiền là 3.568 triệu  đồng; Thăm hỏi gia đình CNVC lao động bị tai nạn lao động 76 người với số tiền 64,75 triệu đồng. Tổ chức tham quan, nghỉ mát với 5.069 lượt người và với số tiền là 8.705 triệu đồng. Phối hợp chuyên môn xét nâng lương, nâng bậc cho 4.647 người, Thi CVC cho 100 người và chuyển xếp lương CVC cho 89 người.
 
Công tác Hoạt động xã hội: Các đơn vị đã ủng hộ người nghèo tại các địa phương trên địa bàn Tổng công ty quản lý với số tiền là 2.010,613 triệu đồng (trong đó Quỹ phúc lợi của Tập đoàn là 60 triệu đồng và Tổng công ty là 120 triệu đồng để tặng quà cho 600 hộ nghèo với mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng). Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình chính sách là 164,65 triệu đồng. Nộp quỹ xã hội Tập đoàn từ nguồn quỹ nhân đạo của Tổng công ty với số tiền là 800 triệu đồng. Phụng dưỡng 33 Mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền là 374 triệu đồng, thăm hỏi 257 con CNVC  lao động với số tiền là: 257 triệu đồng từ nguồn quỹ nhân đạo của Tổng công ty và quỹ xã hội của Tập đoàn. Trong năm 2015 Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức đoàn cán bộ Công đoàn đi thăm hỏi và tặng quà các chiến sỹ thuộc quần đảo Trường Sa. Với số tiền trên 1 tỷ đồng.
 
Hội nghị cũng đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 để các bộ phận công đoàn EVNNPC triển khai thực hiện trong toàn đội ngũ CNVC lao động tại đơn vị.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được từ các phong trào CNVC lao động và hoạt động công đoàn của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Đồng thời biểu dương thành tích các tập thể và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào CNVC lao động và hoạt động công đoàn của Tổng công ty nói riêng và của Công đoàn ngành nói chung.
 
Tại hội nghị này, Công đoàn Tổng công ty đã trao Cờ và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác hoạt động Công đoàn năm 2015. 

Tác giả: npc.com.vn ; xuất bản: 21/01/2016 09:19
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31