An toàn - Tiết kiệm điện

Công đoàn Điện lực Việt Nam & Công đoàn Viên chức Việt Nam: Đẩy mạnh tuyên tuyền tiết kiệm điện

Trước những khó khăn về thiếu nguồn điện, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp với Công đoàn Viên chức Việt Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên

Những năm gần đây, tình hình cung ứng điện, nhất là trong các tháng mùa khô, gặp nhiều khó khăn. Mặc dù ngành Điện đã tập trung huy động tối đa các nguồn điện, kể cả mua điện từ nước ngoài với giá thành cao nhằm bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vấn đề sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của cộng đồng.

Tháng 6/2010, Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện giai đoạn 2010 - 2013. Nhiều lớp tập huấn cho cán bộ “nòng cốt” là chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ công đoàn chuyên trách các bộ, ban, ngành Trung ương thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam đã được tổ chức. Nội dung các lớp tập huấn bao gồm phổ biến, hướng dẫn thực hiện các văn bản của Chính phủ, các bộ, ban, ngành về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

 

 

Qua gần một năm phối hợp thực hiện, Chương trình bước đầu đã mang lại những hiệu quả thiết thực. Ông Dương Đức Minh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính, cho biết: Ban chấp hành Công đoàn Bộ Tài chính đã thực hiện tuyên truyền, phổ biến và nhận thấy ý thức tiết kiệm điện của cán bộ công nhân viên được nâng lên rõ rệt thông qua các hành động cụ thể như tắt các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc, tắt bớt đèn chiếu sáng khi số người làm việc trong phòng giảm, sử dụng các loại bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện…

Cùng quan điểm trên, ông Trần Đại Khu - Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, đánh giá: Chương trình phối hợp giữa 2 tổ chức công đoàn đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân, viên chức nói chung về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn sẽ là một tuyên truyền viên trong cộng đồng về thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện, cùng sẻ chia với những khó khăn của ngành Điện.

Xếp vào tiêu chí đánh giá thi đua

Cũng theo ông Trần Đại Khu, xếp tiết kiệm trong sử dụng điện thành một tiêu chí khi bình xét thi đua trong mỗi đơn vị là điều cần thiết.

Trên thực tế, đã có nhiều cơ quan, đơn vị coi đây là một tiêu chí bình xét thi đua, quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế khoán chi hành chính. Điển hình là Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam, Công đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Công đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công đoàn Bộ Tư Pháp, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ , Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội,…

“Nhìn chung, cán bộ, công chức, viên chức, lao động đều nhận thức rõ tầm quan trọng của việc thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện. Từ đó có ý thức điều chỉnh hành vi sử dụng tiết kiệm điện ở mọi nơi mọi lúc, góp phần giảm chi phí trong các hoạt động của đơn vị; đồng thời chung tay tháo gỡ khó khăn do thiếu điện trong những tháng mùa khô 2011” - Bà Nguyễn Thị Chiến, Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn Điện lực Việt Nam, cho biết.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2011, Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam tiếp tục phối hợp thực hiện tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể các công đoàn cơ sở trên toàn quốc, với mục tiêu tạo thành phong trào quần chúng sâu rộng trong việc tổ chức thi đua tiết kiệm điện tại cơ quan, đơn vị và gia đình của cán bộ công nhân viên chức.

 

 

Công đoàn Điện lực Việt Nam thúc đẩy hoạt động phối hợp với các công đoàn cơ sở trên toàn quốc để tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm

Tác giả: Theo: TCĐL chuyên đề Quản lý Hội nhập ; xuất bản: 17/11/2011 10:47
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31