Tin Hải Dương PC

Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được tiến hành trọng thể trong các ngày 27 và 28/4/2022 tại hội trường trụ sở Công ty. Tham dự Đại hội có 146/150 đại biểu được triệu tập, đại diện cho 1.356 đoàn viên công đoàn và cán bộ công nhân viên chức lao động của Công ty. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương cùng các đồng chí lãnh đạo các ban của liên đoàn. Về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc có ông Trịnh Quang Minh - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc và các đồng chí lãnh đạo các ban trực thuộc; ông Phạm Trung Nghĩa- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn các Công ty Điện lực bạn đến dự, chỉ đạo và tham gia ý kiến với Đại hội. Đại hội là dịp đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn PC Hải Dương trong nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời bầu ra Ban chấp hành mới có đủ năng lực, phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo hoạt động Công đoàn PC Hải Dương ngày càng mang lại hiệu quả và phát triển vững mạnh. 

H1900x600

Ông Phạm Tuấn Ngọc - Chủ tịch Công đoàn PC Hải Dương trình bày diễn văn khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Công đoàn ĐLVN, EVNNPC, của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, sự phối hợp của các cấp, các ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh, cùng sự quyết tâm, nỗ lực của toàn thể đoàn viên, người lao động, Công đoàn PC Hải Dương đã có nhiều đổi mới trong công tác điều hành và thực thi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đây cũng là giai đoạn PC Hải Dương đẩy mạnh thực hiện đổi mới quản trị doanh nghiệp, tăng cường hiệu quả chỉ đạo, điều hành. Tăng cường các giải pháp nhằm tối ưu hóa chi phí, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, đổi mới công tác quản lý với phương châm “Đổi mới và nâng cao phương thức quản trị nguồn nhân lực” với mục tiêu “Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả”. Đảm bảo việc làm, không ngừng nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

H2960x720

Ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại Đại hội

Theo đó, Công đoàn PC Hải Dương đã thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, đảm bảo các chế độ chính sách, việc làm cho người lao động và thu nhập của CBCNV; triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; đảm bảo an toàn cho CBCNV trong lao động sản xuất và phòng chống dịch Covid 19; tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất, xây dựng môi trường làm việc trong sạch, lành mạnh cho người lao động, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh vận động CNVC lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sáng tạo, nâng cao hiệu quả SXKD và chất lượng dịch vụ khách hàng. Thực hiện văn hóa an toàn lao động “Đảm bảo an toàn - Ý thức và trách nhiệm”; chấp hành các quy định, qui trình, quy chuẩn về vận hành, an toàn lao động không để xảy ra các sự cố, tai nạn lao động do chủ quan.

H3 

Đại điện Công đoàn các đơn vị bạn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hàng năm, Công đoàn Công ty tổ chức cho 100% CBCNV tham gia khám sức khỏe định kỳ theo quy định; triển khai thực hiện việc giáo dục, động viên đoàn viên công đoàn nâng cao trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện tốt các phong trào thi đua do NPC và PC Hải Dương phát động; đẩy mạnh các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào nữ công, bình đẳng giới; thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện do các cấp, các ngành phát động…Đặc biệt, luôn đồng hành tốt với chuyên môn phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất góp phần để PC Hải Dương luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch.  

H4960x720

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ 2022-2027, Công đoàn Công ty đã đặt ra các mục tiêu, phương hướng như: làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên chấp hành chủ trương, pháp luật của Nhà nước, quy chế của Tập đoàn và Tổng công ty; thực hiện tốt công tác Văn hóa doanh nghiệp EVN, đẩy mạnh phong trào “Đoàn Kết - Sáng tạo - Trách nhiệm” nhằm thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; chủ động phối hợp cùng chuyên môn triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động giai đoạn 2016-2020”. Công đoàn PC Hải Dương cũng đặt ra các chỉ tiêu cơ bản như: tiếp tục xây dựng và giám sát việc thực hiện chính sách, chế độ, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; công đoàn công ty đạt vững mạnh xuất sắc hằng năm, không có công đoàn cơ sở yếu kém; trong nhiệm kỳ 100% cán bộ, công đoàn được bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ công đoàn.

 Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Trịnh Quang Minh - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của đơn vị đồng thời ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Công đoàn PC Hải Dương trong thời gian qua. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty đã làm tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, điều này thể hiện rõ nhất qua sự tăng trưởng ấn tượng về thu nhập của người lao động”. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh Covid-19, cùng với những cơ hội, thách thức trong tình hình mới, ông Trịnh Quang Minh mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn PC Hải Dương sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn từ Công đoàn PC Hải Dương đến các công đoàn cơ sở thành viên; thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động nêu cao tinh thần lao động sáng tạo, không ngừng học tập nâng cao trình độ đáp ứng tốt yêu cầu phát triển mới của ngành Điện, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD của Công ty. 

H5960x720

Ông Phạm Trung Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty trao quà cho ông Phạm Tuấn Ngọc - Chủ tịch Công đoàn Công ty

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Hải Dương khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu 09 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Cũng trong dịp này, 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022 đã được Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng Giấy khen.

Xuân Thuận - PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 29/04/2022 05:05
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31