Hoạt động đoàn thể

Công Đoàn Công ty Điện lực Hải Dương và chương trình “Chung tay ủng hộ đồng bào Quảng Ngãi – Mỗi trái dưa, một tấm lòng”

Công đoàn Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức chương trình “Mỗi trái dưa, một tấm lòng”, tuyên truyền và vận động CBCNV Công ty và các cá nhân khác có nhu cầu mua dưa ủng hộ bà con nông dân.

Trên các phương tiện thông tin đại chúng những ngày qua đều phản ánh về khó khăn của nông dân Quảng Nam, Quảng Ngãi nói riêng và miền Trung nói chung đang khóc đứng, khóc ngồi vì hàng trăm tấn dưa hấu đã đến kỳ thu hoạch nhưng không tìm ra đầu mối phân phối. Giá dưa bị tư thương ép giá, tại ruộng chỉ từ 500 đồng đến 1.000 đồng/kg. Với tinh thần, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, được sự đồng ý của Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức chương trình “Mỗi trái dưa, một tấm lòng”, tuyên truyền và vận động CBCNV Công ty và các cá nhân khác có nhu cầu mua dưa ủng hộ bà con nông dân.

 Chuyến xe ô-tô đầu tiên chở theo 4 tấn dưa hấu về đến trụ sở Công ty lúc 18h10 ngày 17/4/2015. Mặc dù đã hết giờ làm việc nhưng rất đông CBCNV của Công ty vẫn kiên trì ở lại, chờ mua dưa ủng hộ bà con nông dân. Với giá bán không lợi nhuận 5.000 đ/kg, chỉ sau gần 02 tiếng, hơn 02 tấn dưa đã được tiêu thụ. Số dưa còn lại được bán hết vào giữa sáng hôm sau. Theo chị Nguyễn Thanh Giang (phòng Tổ chức nhân sự), một trong số những tình nguyện viên tích cực nhất chia sẻ “Khi biết tin công ty Điện lực Hải Dương chung tay ủng hộ bà con trồng dưa Quảng Ngãi, nhiều bạn bè trên địa bàn thành phố đã đến tận Công ty để mua, không ít người đã đặt mua thêm song không còn đủ dưa để cung ứng”.

Trước tấm lòng nhiệt tình của CBCNV trong Công ty đối với Chương trình, sau khi xin ý kiến lãnh đạo, Công đoàn Công ty phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức tiêu thụ dưa đợt hai. Trưa ngày 19/2/2015, chuyến xe thứ hai chở 4 tấn dưa về đến Hải Dương. 16h chiều, mặc dù thấm mệt nhưng các Đoàn viên thanh niên đều phấn khởi, vui vẻ vì số dưa đã nhanh chóng được tiêu thụ hết.

Vừa mua dưa ủng hộ, vừa được ăn dưa sạch và rẻ bởi mặt bằng chung giá dưa luôn gấp 2-4 lần so với giá bán 5.000 đồng/ kg của Công ty chuyển về. Có lẽ cũng đã lâu lắm rồi chúng ta không được thưởng thức những trái dưa ngọt dịu, mang nhiều ý nghĩa đến thế!

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, Công ty Điện lực Hải Dương đã giúp bà con nông dân Quảng Ngãi tiêu thụ hết 8 tấn dưa. Đây chính là hành động thiết thực thể hiện tinh thần vì cộng đồng, giúp đồng bào vượt qua khó khăn, là nét văn hoá đẹp mà Công ty Điện lực Hải Dương đã và đang hướng tới.

TAGS:
Tác giả: Đỗ Thu Thảo - Phòng Tài chính kế toán Công ty Điện lực Hải Dương ; xuất bản: 05/05/2015 07:29
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31