Tin ngành điện

Cơ quan Tổng công ty tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022

26/01/2022 03:53

Chiều 25/1/2022, Cơ quan Tổng công ty tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và Hội nghị người lao động Cơ quan Tổng công ty  năm 2022. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch HĐTV bà Đỗ Nguyệt Ánh, ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc; các Thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc. Ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan và ông Nguyễn Trọng Hải  - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty chủ trì Hội nghị.

1

Những kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021

Năm 2021 là một năm cả thế giới đối mặt với nhiều khó khăn do sự bùng phát mạnh trở lại của dịch bệnh Covid -19, xuất hiện biến chủng mới với tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm hơn, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Ngành Điện  cũng bị ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh dẫn đến tình trạng thiếu nhân công trong công tác quản lý vận hành và điều hành SXKD diễn ra, đặc biệt tại khu vực phía Nam. Vượt qua những khó khăn của năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã ghi nhận một năm thành công rực rỡ trong đó, các chỉ tiêu đều hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch Tập đoàn giao. Để đạt được các thành tích xuất sắc như vậy, là sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Tổng công ty  HĐTV và Ban Tổng Giám đốc, sự nỗ lực của lãnh đạo các Ban chuyên môn, các CBCNV cơ quan TCT và gần 27.000 CBCNV tại 27 tỉnh phía Bắc. 

2

Bà Nguyễn Minh Thu – Phó Chánh Văn phòng Tổng công ty  báo cáo những kết quả đạt được trong năm  2021

Với những kết quả nổi bật như: Tổn thất điện năng năm 2021 đã về đích với con số ấn tương: 4,54%, giảm 0,3% so với năm 2020 và giảm 0,1% so với kế hoạch EVN giao; Sự cố lưới điện 110kV năm 2021 giảm sâu so với chỉ tiêu kế hoạch EVN giao; 278 TBA đang vận hành sang chế độ thao tác xa không người trực; đạt 100% chỉ tiêu thu nộp tiền điện; có nhiều nỗ lực trong công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu về ĐTXD; triển khai quyết liệt Kế hoạch Chuyển đổi số với mục tiêu cơ bản trở thành Doanh nghiệp số vào năm 2022; Vinh dự được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm quốc tế ở mức Triển vọng tích cực.

Thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ cơ sở và thực hiện các chế độ chính sách đối với Người lao động năm 2021

Cơ quan Tổng công ty đã thực hiện nghiêm túc và đầy đủ những nội dung đã được thỏa thuận trọng trong Thỏa ước lao động tập thể. Các chế độ, quyền lợi đối với người lao động như tiền lương, tiền thưởng, nâng lương, nâng bậc, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã được thực hiện đầy đủ như đã cam kết và đúng chế độ quy định của Nhà nước. Điều kiện và môi trường làm việc tại Cơ quan Tổng công ty luôn được đầu tư, cải thiện nên Người lao động luôn hài lòng và đánh giá cao. Không để xảy ra kiến nghị hoặc khiếu kiện liên quan đến các nội dung đã được thống nhất và cam kết trong Thỏa ước lao động tập thể.

3

Ông Nguyễn Trọng Hải – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty báo thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ cơ sở

Người lao động trong Cơ quan Tổng công ty luôn xác định thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở không những góp phần nâng cao nhận thức, vai trò của người lao động, người sử dụng lao động mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm, sự điều hành của lãnh đạo trong doanh nghiệp, tạo sự đồng thuận và động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Do vậy, việc thực hiện Dân chủ cơ sở tại Cơ quan Tổng công ty đã được thực hiện nghiêm túc.

4 5 6

Đại diện Lãnh đạo một số Ban chuyên môn và Đoàn Thanh niên tham luận tại Hội nghị

Mỗi cán bộ Cơ quan Tổng công ty phải là những cán bộ mẫu mực, thực hiện chức trách nhiệm vụ phải chuyên nghiệp

Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện khẳng định, với những chỉ tiêu con số và những thành tích đạt được năm 2021, có thể thấy năm 2021 là năm đáng nhớ và tạo dấu ấn quan trọng trong chặng đường phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đã hoàn thành, với những con số được thể hiện rất rõ ràng, qua đó cho thấy Tổng công ty đã xác định được kế hoạch mục tiêu có hướng đi đúng, đây là những bước đi mới để đưa Tổng công ty lên một tầm cao mới.

7

Ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc Tổng công ty chỉ đạo Hội nghị

Và trong trọng trách đó, mỗi cán bộ Cơ quan Tổng công ty phải là những cán bộ mẫu mực, thực hiện chức trách nhiệm vụ phải chuyên nghiệp, biết định hướng trong công việc đối với các đơn vị thành viên. Theo đó, các Ban chuyên môn như là đầu tầu trong mỗi lĩnh vực công việc, và là trái tim của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện yêu cầu.

Cơ quan Tổng công ty là cơ quan đầu não tập trung nguồn nhân lực có chất lượng cao nhất Tổng công ty, chính vì vậy trong năm 2022, Cơ quan Tổng công ty phải xây dựng Cơ quan kiểu mẫu, Văn phòng kiểu mẫu và các Ban kiểu mẫu. Mỗi cán bộ Cơ quan Tổng công ty phải xứng  là một chuyên gia đối với các đơn vị thành viên. Biết quản lý, kiểm tra theo dõi giám sát công việc theo chức năng nhiệm vụ. Cần tập trung tăng cường công tác đào tạo đối với cán bộ chuyên quản trong việc học tập nâng cao trình độ để đảm bảo đội ngũ làm việc chuyên nghiệp.

Năm 2021, Cơ quan Tổng công ty đã thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ cơ sở và thực hiện các chế độ chính sách đối với Người lao động. Bên cạnh đó, cần cải cách công tác tiền lương và thi đua khen thưởng đây; tiếp tục nâng cao và cải thiện môi trường làm việc cho Người lao động, chăm lo sức khỏe cho Người lao động một cách cao nhất, bên cạnh đó cũng cần thể hiện sự quan tâm đến các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ, ông Thiện đề nghị.

8

Ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện, ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan, cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần được quan tâm hơn nữa trong năm 2022 đối với Cơ quan Tổng công ty đó là: cải thiện môi trường làm việc và kiểm soát các biện pháp an toàn không để xảy  tai nạn lao động trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Và để làm tốt điều này cần có những biện pháp và chế tài để đảm bảo cho công tác an toàn lao động được hoạt động hiệu quả.

Năm 2022 sẽ là năm phải thực hiện cơ bản công tác chuyển đổi số, đây năm bản lề để thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, nhiệm vụ này sẽ xác định cho việc hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2022 của Tổng công ty, ông Lượng cho biết.

Xác định công tác sản xuất khác năm 2022 với một mục tiêu trúng nhiều mục đích, ông Lượng cho đây là nhiệm vụ này sẽ được thực hiện để  đảm bảo vận hành lưới điện và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và Hội nghị Người lao động Cơ quan Tổng công ty năm 2022 đã thực hiện bầu Ban Thanh tra Nhân dân và khen thưởng đối với những tập thể và cá nhân có thành tích trong năm 2021:

10 9 11

13

Bà Đỗ Nguyệt Ánh và ông Nguyễn Đức Thiện trao thưởng cho tập thể và cá nhân

14

Việt Hạnh – Ban TT.EVNNPC

Tác giả: ; xuất bản: 26/01/2022 08:10
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31