Chuyển đổi số PC Hải Dương

Chủ động và hiệu quả trong chuyển đổi số tại PC Hải Dương

Công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng là khâu then chốt xuyên suốt trong quá trình sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương). Việc số hóa dữ liệu, đưa chuyển đổi số vào các hoạt động của PC Hải Dương ngày càng mạnh mẽ. Trong quá trình chuyển đổi số việc thực hiện tra cứu thông tin khách hàng, kiểm tra các thông tin cần thiết phục vụ công tác kiểm tra tại hiện trường hoặc xem các báo cáo thực hiện trong mọi lúc, mọi nơi trên các nền tảng thiết bị khác nhau là việc rất cần thiết để đáp ứng được yêu cầu công việc một cách nhanh nhất có thể mà không phụ thuộc vào số liệu do nhân viên tại trụ sở làm việc cung cấp.

Áp dụng triển khai phần mềm tại hiẹn trương trong công tác chuẩn hóa thong tin khách hàng

Để đáp ứng yêu cầu nêu trên cần phải xây dựng hệ thống thư viện API của chương trình CMIS để làm cầu nối về mặt thông tin, dữ liệu giữa người dùng với chương trình CMIS phục vụ công việc tra cứu, kiểm tra thông tin ở mọi lúc, mọi nơi trong từng thời điểm cụ thể đối với công việc cụ thể như: Kiểm tra thông tin khách hàng (Tên, địa chỉ khách hàng, số No treo, giá bán điện, chỉ số cuối kỳ gần nhất, …) cũng như kết quả thực hiện các chỉ tiêu theo kế hoạch giao mà không phải mất công in ấn và chuẩn bị số liệu từ trước.

Tác giả phần mềm - kỹ sư Trần Anh Tuấn

Với lòng đam mê và sự miệt mài gắn liền vị trí công tác đang được giao, kỹ sư chuyên ngành công nghệ thông tin và hệ thống điện Trần Anh Tuấn- chuyên viên phòng kinh doanh PC Hải Dương đưa ra giải pháp với việc Sử dụng công nghệ lập trình trên mô hình ASP.NET MVC 5.0 của Microsoft kết nối với Database của hệ thống CMIS3 thông qua "Database link" được phân quyền "truy vấn dữ liệu trên CMIS3" để tạo ra các thư viện API của CMIS3. Người dùng sẽ tương tác với chương trình thông qua các trình duyệt Web như: FireFox, Cốc Cốc , Chrome,… trên các thiết bị Mobile thông minh, thiết bị máy tính…Chương trình đưa vào sử dụng hiện kết quả theo biểu mẫu mà không ảnh hưởng và thay đổi dữ liệu trên hệ thống CMIS3. Kết quả dữ liệu sau khi tổng hợp ra số liệu biểu mẫu cho kết quả nhanh và dễ nhìn. Người dùng có thể tổng hợp số liệu theo mốc thời gian cụ thể và xuất dữ liệu ra dưới dạng file excel với tốc độ nhanh hơn và sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian tổng hợp số liệu. Đến nay việc áp dụng công nghệ chuyển đổi số đưa phần mềm vào sử dụng đã giảm tối đa về thời gian và nhân lực quản lý tra cứu số liệu, cũng như phục vụ thiết thực và hiệu quả trong công tác chuẩn hóa, cập nhật thông tin khách hàng tại hiện trường.

Xuân Thuận- PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 27/10/2021 10:52
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31