An toàn - Tiết kiệm điện

Chủ động ứng phó với cơn bão số 7 - Sarika

Hồi 7h ngày 18/10, vị trí tâm bão số 7 (Sarika) ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 470 km về phía Đông Nam.

Dự báo trong khoảng 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 km. Đến 7h ngày 19/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 108,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 100 km về phía Đông Nam.

Do ảnh hưởng của bão, ở Bắc vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 8 - 9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10 - 11, giật cấp 12 - 13. Ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Giang có gió mạnh cấp 6 - 8, giật cấp 9 - 10; riêng Quảng Ninh có gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 11 - 12. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trước đó, vào hồi 14 giờ 00 ngày 17/10/2016, Ban Chỉ huy (BCH) phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã tổ chức họp triển khai ứng phó với cơn bão số 7 dưới sự chủ trì của ông Trần Văn Cường - Giám đốc kiêm Trưởng Ban chỉ huy PCLB&TKCN Công ty.

Sau khi nghe các thành viên của BCH PCLB & TKCN báo cáo về diễn biến cơn bão số 7 và tình hình cấp điện trong tỉnh, ông Trần Văn Cường đã kết luận và chỉ đạo các đơn vị liên quan dừng các công tác để tập trung phòng chống thiên tai, bao gồm: dừng các công tác trên lưới điện có kế hoạch từ 06h00 ngày 19/10/2016 cho tới khi bão kết thúc (trừ các công việc giải quyết xử lý sự cố); dừng lịch bồi huấn công nhân nâng bậc ngày 19/10 (theo kế hoạch đã đăng ký trong Lịch công tác tuần) để tăng cường nhân lực chống bão tại các Điện lực, Xí nghiệp; các Điện lực, Xí nghiệp, Trung tââm Thí nghiệm điện chủ động dừng các công việc chưa thực sự cần thiết để ưu tiên tập trung lực lượng kiểm tra, xử lý sự cố trong và sau bão. Các Điện lực, Xí nghiệp thực hiện xử lý ngay các điểm xung yếu về cơ học, về cách điện và tổ chức kiểm tra / xử lý gấp những điểm cây cối / biển quảng cáo vi phạm hành lang, xong trong ngày 18/10/2016, với mục đích đảm bảo cấp điện khi có gió bão. Trong trường hợp bị cản trở khi chặt cây / giải tỏa biển quảng cáo… vi phạm hành lang, thì báo cáo ngay (bằng điện thoại và văn bản) với BCH PCTT&TKCN huyện sở tại và UBND huyện sở tại để được hỗ trợ giải tỏa.

Ông cũng phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCH và các Tiểu ban PCTT&TKCN tại các Điện lực, Xí nghiệp, Trung tâm trực thuộc thực hiện nhiệm vụ đã được phân công trong BCH PCTT&TKCN, bố trí nguồn lực ứng trực, chủ động kiểm tra đôn đốc công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện Phương án PCTT&TKCN tại các đơn vị được giao phụ trách, chủ động cùng đơn vị thực hiện chống bão, báo cáo kịp thời những vướng mắc về Thường trực BCH PCTT&TKCN, thực hiện trực chống bão theo thông báo của Trưởng ban PCTT&TKCN, chịu trách nhiệm trước Trưởng ban về việc chỉ đạo đơn vị.

Đối với các Trưởng Tiểu ban PCTT&TKCN tại các đơn vị trực thuộc Công ty chịu trách nhiệm tổ chức trực PCTT&TKCN, xử lý sự cố tại đơn vị; tổ chức việc kiểm soát các biện pháp đảm bảo an toàn khi tiến hành kiểm tra, xử lý sự cố trong và sau bão tại đơn vị mình. 

Tác giả: Ảnh: Nchmf ; xuất bản: 18/10/2016 11:01
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31