Tin Hải Dương PC

Cấp điện ổn định phục vụ tiêu úng

Theo dự báo, năm nay sẽ tiếp tục là một năm nắng nóng và kéo dài trên diện rộng. Hiện nay, mặc dù không thiếu điện nhưng tính ổn định của hệ thống điện không cao.

Việc cấp điện trong những tháng mưa bão sẽ khó khăn hơn. Để bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão, ngay từ tháng 4, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương đã xây dựng kế hoạch cụ thể và yêu cầu Điện lực các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch phù hợp với thực tế địa phương. Hiện nay, công ty đang cấp điện cho 99 trạm bơm tiêu úng. Công ty đã yêu cầu Điện lực cấp huyện phối hợp với Xí nghiệp Khai thác công trình thuỷ lợi huyện kiểm tra việc cấp điện, vận hành, chạy thử máy bơm để phát hiện các sự cố sớm và có biện pháp khắc phục kịp thời. Đến nay, việc kiểm tra và tu sửa đã cơ bản hoàn thành. Công ty xây dựng cụ thể phương án cấp điện phù hợp với từng tình huống. Trong trường hợp có úng lụt xảy ra, các trạm bơm tiêu úng vận hành với công suất lớn, nếu xảy ra quá tải đường dây sẽ cắt điện thắp sáng, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng. Đối với các đường dây không thể sa thải phụ tải sẽ cắt luân phiên các trạm biến áp (TBA) riêng lẻ. 

Việc kiểm tra hệ thống cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng trên địa bàn tỉnh được ngành điện quan tâm

Rút kinh nghiệm trong mùa mưa bão năm 2015 ngay từ cơn bão số 1 trên địa bàn huyện Bình Giang đã bị đổ 1 cột điện cao thế và 86 cột điện hạ thế, năm nay Điện lực Bình Giang đã phối hợp với các địa phương kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cột điện, chú trọng vào các khu vực chuyển đổi. Đơn vị đã thay mới 8 cột, gia cố móng, chằng néo hơn 40 vị trí cột khác. Điện lực Bình Giang cũng đã phối hợp với Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện kiểm tra 15 TBA cấp điện cho 16 trạm bơm tiêu úng. Qua kiểm tra, đóng điện chạy thử, các động cơ máy bơm nước và nguồn điện đều đáp ứng được yêu cầu tiêu úng. Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu tiêu úng cho các khu vực nuôi thủy sản, cấy lúa, trồng cây của nông dân trong huyện, Điện lực Bình Giang còn đầu tư hơn 700 triệu đồng thay tiết diện đường dây dài 4 km nhánh Thúc Kháng, Bình Minh, Thái Dương, Tân Hồng và sửa chữa, thay dàn trạm, hệ thống chống sét trạm bơm Ô Xuyên và Thái Dương. Đơn vị cũng sửa chữa, lắp bổ sung cầu dao đường trục để phân đoạn nhanh sự cố phụ tải nhánh Minh Tân - Tráng Liệt và đóng điện 5 TBA chống quá tải ở các xã Thái Học, Vĩnh Hồng, Long Xuyên, Thái Hòa, thị trấn Kẻ Sặt. Ông Vũ Đức Huy, Giám đốc Điện lực Bình Giang cho biết: "Xác định tiêu úng là nhiệm vụ trọng tâm nên công tác chuẩn bị được đơn vị rất chú trọng. Đến nay, việc tu sửa đường dây, nâng công suất các TBA cấp điện và chạy thử máy bơm tiêu úng đã hoàn thành. Tuy nhiên, trong những tháng của mùa mưa bão đơn vị sẽ tích cực kiểm tra nhằm phát hiện sự cố để xử lý nhanh và hiệu quả, tránh tình trạng khi mưa bão lớn, máy móc, đường dây điện bị hỏng hóc không vận hành được". 

Việc kiểm tra hệ thống điện cho các trạm bơm tiêu úng trên địa bàn huyện Nam Sách đến nay đã cơ bản hoàn thành. "Để phục vụ việc tiêu úng, đơn vị đã thực hiện 6 hạng mục sửa chữa cấp điện cho các trạm bơm. Trong đó có 2 hạng mục lớn là cải tạo toàn bộ dàn trạm của trạm bơm Ngọc Trì và trạm bơm Long Động. Đơn vị cũng thay thế cột điện kém chất lượng, nâng tiết diện dây dẫn các đường dây 0,4 kV sau các TBA của 14 TBA và nâng công suất một số máy biến áp khác. Trong những ngày có mưa bão, đơn vị sẽ bố trí cán bộ, công nhân trực 24/24 giờ để xử lý sự cố nhanh, kịp thời. Với việc chuẩn bị như vậy, chúng tôi phấn đấu không để các vùng nuôi thuỷ sản, lúa, rau màu của nhân dân bị ngập úng lâu", ông Đặng Thế Linh, Phó Giám đốc Điện lực Nam Sách cho biết.

Ngoài chủ động cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng, thời gian qua ngành điện cũng thực hiện các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa bão. Chú trọng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện để bảo đảm không xảy ra các sự cố về điện trong mùa mưa bão.

TAGS:
Tác giả: Theo Báo Hải Dương ; xuất bản: 28/06/2016 02:03
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31