Tin ngành điện

Cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương nỗ lực hoàn thành hạ ngầm 03 km đường dây 35kV qua khu vực thị trấn Gia Lộc tỉnh Hải Dương

Trong thời gian qua Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã triển khai nhiều dự án nhằm giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp vì mục tiêu giảm tổn thất điện năng, đảm bảo cấp điện chất lượng, ổn định, tin cậy. Một trong những dự án được được triển khai từ đầu năm 2021 và được chính quyền địa phươn và nhân dân đánh giá cao đó là dự án cải tạo, hạ ngầm đường dây trung thế qua khu vực thị trấn Gia Lộc tỉnh Hải Dương.

Khu vực thị trấn Gia Lộc trong nhiều năm qua luôn là điểm nóng đã tồn tại vi phạm hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Theo đó, đường dây 35kV lộ 378E8.1 đoạn từ cột 144 đến cột 160 được xây dựng và vận hành từ năm 1959, qua nhiều năm dây xà sứ đã xuống cấp, suy giảm chất lượng. Theo thống kê, có 28 điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp với mức độ vi phạm nguy hiểm và khoảng cách pha đất không đảm bảo an toàn vận hành. Điện lực Gia Lộc đã lắp chụp xử lý tạm thời tất cả các điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Đầu năm 2021, với sự vào cuộc quyết liệt của Công ty Điện lực Hải Dương, sự chỉ đạo sát sao của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng với sự đồng thuận của các cấp chính quyền địa phương và các bộ, ngành liên quan, các dự án trên đã được triển khai, thực hiện lắp đặt những đường ống ngầm đầu tiên trong công trình: Các đoạn tuyến được hạ ngầm thuộc hai dự án: Cải tạo và nâng cấp đường 35kV liên lạc lộ 378E8.1 và 373E8.7; cải tạo và nâng cấp ĐZ 35kV lộ 378 E8.1 từ cột 144 đến cột 160 và các nhánh rẽ đi qua khu vực thuộc thị trấn Gia Lộc.

Với khối lượng công việc rất lớn việc đặt ống hạ ngầm phải thực hiện vào ban đêm để tránh gây cản trở giao thông, các cán bộ công nhân Công ty Điện lực Hải Dương đã nỗ lực quyết tâm hoàn thành dự án đúng kế hoạch đề ra. Đây là công trình có những điểm nhấn quan trọng khi đã hạ ngầm toàn bộ 2,547 km đường dây 35kV qua địa bàn thị trấn Gia Lộc. Đặc biệt sau khi hạ ngầm đã giải quyết toàn bộ 38 điểm vi phạm đặc biệt nghiêm trọng về hành lang lưới điện cao áp trong khu vực này. Ngoài ra hai dự án còn mang lại hiệu quả cao trong việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và tạo mỹ quan đô thị, được chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao.

Cải tạo và nâng cấp đường 35kV liên lạc lộ 378E8.1 và 373E8.7 và cải tạo và nâng cấp ĐZ 35kV lộ 378 E8.1 đã tạo mỹ quan đô thị, được chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao

Trước những nỗ lực của CBCNV Công ty Điện lực Hải Dương đối với công trình này, ngày 9/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ông Nguyễn Dương Thái đã gửi thư cảm ơn đến Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Trong thư có đoạn viết:... "Với việc hoàn thành hạ ngầm gần 03km đường dây 35kV qua thị trấn Gia Lộc, không những đảm bảo nhu cầu về điện, đáp ứng cho sự phát triển kinh tế của khu vực và địa phương mà còn tạo nên mỹ quan đô thị, xóa bỏ gần như toàn bộ các điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp tại thị trấn Gia Lộc.

Thư cảm ơn của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ông Nguyễn Dương Thái gửi Tổng công ty Điện lực miền Bắc

UBND tỉnh Hải Dương trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực và sự quyết tâm của tập thể cán bộ lãnh đạo và nhân viên Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương và hy vọng trong thời gian tới, với sự chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt như vừa qua, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với địa phương và Tổng công ty Điện lực miền Bắc".

Ban Truyền thông EVNNPC

Tác giả: Nguồn: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc ; xuất bản: 15/04/2021 10:28
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31