Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương đảm bảo cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán và các sự kiện chính trị - văn hóa đầu xuân năm 2024

Ðể đảm bảo cấp điện tốt nhất cho nhân dân và các doanh nghiệp trong những tháng đầu năm 2024. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác quản lý kỹ thuật, đầu tư xây dựng, vận hành tối ưu lưới điện. Cụ thể, PC Hải Dương đã triển khai kế hoạch vận hành năm 2024, đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu của phụ tải. Trong đó, nhiệm vụ tập trung trong những tháng đầu năm là đảm bảo điện an toàn, ổn định cho đổ ải vụ Đông xuân, dịp Tết Nguyên đán và các hoạt động chính trị - văn hóa đón mừng xuân mới 2024.

H4960

Công nhân Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế - PC Hải Dương kiểm tra thiết bị trạm biến áp

Bước sang tháng đầu năm 2024, thời điểm giáp tết Nguyên đán thời tiết đông lạnh giá, mưa phùn kèm sương muối nên gây khó khăn trong công tác quản lý vận hành lưới điện. Ðể bảo đảm cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ sản xuất kinh doanh và hoạt động an sinh xã hội trong đó tổ chức vui chơi đón Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024. PC Hải Dương đã xây dựng và triển khai phương án cấp điện với phương thức linh hoạt, đẩy mạnh công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống lưới điện để nâng cao năng lực cấp điện, đảm bảo chất lượng điện năng và các tiện ích phục vụ khách hàng. 

H1960

Công nhân Điện lực Bình Giang sửa chữa lưới điện hạ thế đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

PC Hải Dương đã chỉ đạo các Điện lực kiểm tra thường xuyên đảm bảo các thiết bị, các phần tử trên lưới như Máy cắt, TBA, cáp ngầm, thiết bị đo đếm cao thế, cầu dao cách ly, chống sét van luôn vận hành ổn định. Kiểm tra tiếp xúc các vị trí lèo, đầu cốt, sứ cách điện đảm bảo tiếp xúc tốt khi mang tải vào giờ cao điểm. Tăng cường công tác kiểm tra tình hình vận hành các TBA phân phối, theo kế hoạch các Điện lực đã thực hiện luân chuyển, nâng hạ công suất và thay thế MBA, thay attomat tổng, cân pha kẹp tải đường dây hạ thế giải quyết tình trạng quá tải đang tồn tại. Kiểm tra đường dây hạ thế trước và sau công tơ đảm bảo an toàn vận hành không để sự cố lan truyền ảnh hưởng tới lưới điện. Đảm bảo tất cả các khiếm khuyết hay hiện tượng tiềm ẩn hư hỏng có thể gây sự cố đều phải được khắc phục triệt để. Qua kế hoạch sửa chữa năm 2023 PC Hải Dương thực hiện 34/34 hạng mục sửa chữa lớn (SCL), 478 hạng mục sửa chữa thường xuyên (SCTX), với tổng giá trị là 52,83 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch.

H2960

Chủ động sửa chữa các điểm xung yếu trên lưới điện hạ thế

Việc đưa các dự án đầu tư xây dựng vào vận hành đúng tiến độ đã tăng cường khả năng cung cấp điện tại khu vực tỉnh Hải Dương. Năm 2023, PC Hải Dương đã thực hiện 24 dự án đầu tư xây dựng trong đó hoàn thành 02/7 công trình lưới điện trung thế, 08/17 công trình đường dây và TBA chống quá tải, các công trình còn lại dự kiến hoàn thành đóng điện vận hành vào giữa năm 2024. Đặc biệt, PC Hải Dương đã đóng điện vận hành 02 trạm biến áp 110kV Nam Sách (E8.24) công suất 1x40MVA và 110kV Tân Trường (E8.26) công suấ 2x63MVA, nâng tổng công suất đặt lên 1.744MVA.  

PC Hải Dương yêu cầu các đơn vị phối hợp đảm bảo mọi thông tin liên lạc được thông suốt, chuẩn bị thiết bị, vật tư dự phòng; máy phát điện, phương tiện và nhân lực để đảm bảo xử lý nhanh, kịp thời các tình huống xẩy ra. Không cắt điện, sửa chữa bảo dưỡng trong các ngày lễ, ngày tổ chức các sự kiện trừ trường hợp sự cố. Đẩy mạnh các chuyên đề tuyên truyền nội bộ, công tác bảo vệ an toàn lưới điện và hành lang lưới điện, kết hợp với các cơ quan Báo chí, Truyền hình tổ chức tuyên truyền trong nhân dân và trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương về công tác an toàn điện, cung cấp điện trong các ngày lễ tết. Đồng thời, lập lịch trực lãnh đạo, trực vận hành và thông tin liên lạc đảm bảo 24/24 giờ trong các ngày lễ các lễ hội Văn hóa cổ truyền đầu năm 2024 tại Công ty, các Điện lực và đơn vị trực thuộc.

H3960

Thí nghiệm theo điều kiện thiết bị (CBM) để đảm báo các thiết bị luôn hoạt động tốt

Năm 2023 với sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể CBCNV trong PC Hải Dương đã hoàn thành các chỉ tiêu SXKD tổng sản lượng điện thương phẩm đạt trên 6.560,62 tỷ kWh, doanh thu đạt trên 11.979 tỷ đồng vượt kế hoạch được giao.

Với nhiệm vụ được giao, tinh thần trách nhiệm và kiên định mục tiêu “Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình” PC Hải Dương quyết tâm bảo đảm vận hành an toàn, ổn định cung cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho nhân dân và cùng hòa chung niềm vui đón mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024”.

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 10/01/2024 10:52
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Các Tin khác

  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31