Tin Hải Dương PC

Hội nghị phối hợp thu tiền điện sau khi thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ tại PC Hải Dương

Ngày 25/10/2023, tại trụ sở 33 Đại lộ Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị phối hợp trong công tác thu tiền điện sau khi thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ” giữa Công ty Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) và Bưu điện tỉnh Hải Dương. 

Hiện tại, PC Hải Dương đã ký hợp đồng thu hộ tiền điện với 7 ngân hàng (Agribank, VIB, MSB, Viettinbank, VietcomBank, MBank, BIDV) và 8 đơn vị trung gian (Zalopay, VNPT, VNPost, VNPay, ViMo, Viettel, Momo, Payoo). Trong đó, đối tác Bưu điện đang chiếm tỷ lệ thu hộ lớn nhất, với trung bình 327.743 hóa đơn/tháng, chiếm tỷ lệ 52% tổng số khách hàng, chiếm 15% doanh thu bán điện của toàn PC Hải Dương. Bưu điện tỉnh đang thực  hiện thu trên 191 xã, với 759 điểm thu với tỷ lệ thu trung bình đạt 99,6%. 

H1960

Ông Phạm Trung Nghĩa- Giám đốc PC Hải Dương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị sau khi lắng nghe ý kiến tham luận của các đại biểu, ông Phạm Trung Nghĩa- Giám đốc PC Hải Dương nhận xét. Hai bên cơ bản đã phối hợp chặt chẽ thực hiện việc thu tiền điện, chuyển tiền điện thu được đảm bảo theo đúng Hợp đồng đã ký kết. Đến hiện tại không xảy ra rủi ro tiền điện. Công tác thu nộp hiệu quả cùng sự cố gắng nhiệt tình và có trách nhiệm cao của Bưu Điện trong công tác thu nộp tiền điện.

H2960

Ông Phạm Tuấn Ngọc- PGĐ PC Hải Dương phát biểu tại hội nghị

Hiện nay công tác thay đổi lịch GCS (ghi chỉ số) công tơ là một nhiệm vụ trọng tâm của PC Hải Dương trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Các Điện lực sẽ làm việc chi tiết, cụ thể với phía Bưu điện, bồi huấn cho CBCNV phía Bưu điện nắm bắt về mặt chủ trương, phương pháp tính hóa đơn của khách hàng sử dụng điện trong tháng có thay đổi lịch GCS công tơ để đảm bảo công tác thu nộp tiền điện sau khi thay đổi lịch GCS công tơ. 

H3960

Ông Phạm Văn Mạnh- Giám đốc Điện lực Cẩm Giàng phát biểu tham luận

Do hóa đơn tiền điện của khách hàng trong tháng thay đổi lịch GCS cao hơn những tháng bình thường, vì vậy thu ngân viên cần phải phối hợp chặt chẽ với CBCNV phía Điện lực và cần nắm rõ nguyên tắc tính nội suy bậc thang (đảm bảo quyền lợi của khách hàng) để giải thích cụ thể cho khách hàng. Không để có ý kiến bất lợi tại những chỗ tập trung đông người, tránh nguy cơ gây khủng hoảng truyền thông. Việc thay đổi lịch GCS sẽ dẫn đến thay đổi ngày phát hành hóa đơn và lịch thu tiền điện của các đơn vị. Do vậy Bưu điện phải sắp xếp lại lịch thu, nhân lực thu và các công việc hiện đang kết hợp với ngày thu tiền điện.

H4960

Ông Vũ Anh Tuấn- Giám đốc Bưu điện phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị kết thúc với các nội dung cơ bản được thống nhất và triển khai thực hiện. Kết quả của hội nghị là bước tiến mới trong quan hệ đối tác của hai đơn vị trong quá trình hợp tác lâu dài. Với mục tiêu chung làm tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của ngành Điện đối với tất cả khách hàng trên địa bản quản lý.

Xuân Thuận- PC Hải Dương 

Tác giả: ; xuất bản: 26/10/2023 03:35
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31