Tin Hải Dương PC

Điện lực Bình Giang - PC Hải Dương thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo cấp dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ðể đảm bảo cấp điện tốt nhất cho người dân và các doanh nghiệp vào dịp cuối năm 2022. Ðiện lực Bình Giang đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện trong các ngày Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với sự nỗ lực nhằm nâng cấp, cải tạo lưới điện trên địa bàn huyện thời gian qua, Ðiện lực Bình Giang đã hoàn thành 29 hạng mục sửa chữa thường xuyên (SCTX) năm 2022 với tổng giá trị quyết toán là 2.601.000.000đ. Ngoài ra, Điện lực cùng với Công ty Điện lực Hải Dương đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành các hạng mục sửa chữa lớn (SCL) năm 2022 trên địa bàn đúng tiến độ. Tăng cường lực lượng kiểm tra, rà soát mức độ an toàn của hệ thống lưới điện thuộc phạm vi mình quản lý, đồng thời tăng cường các biện pháp quản lý kỹ thuật, vận hành nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu sử dụng điện của khách hàng cũng như đảm bảo việc cung cấp điện được thường xuyên, liên tục, an toàn và tiết kiệm.

H2960

Lãnh đạo Điện lực trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác kiểm tra, xử lý khiếm khuyết lưới điện

 Từ nay đến Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là khoảng thời gian doanh nghiệp và người dân tăng cường các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều hoạt động chính trị, xã hội quan trọng của huyện được tổ chức, đây cũng là thời điểm bước vào mùa khô,… do đó nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao. Ðể bảo đảm nguồn điện ổn định, an toàn phục vụ người dân vui xuân đón Tết, Ðiện lực Bình Giang đã xây dựng và chủ động thực hiện phương án cấp điện, kiểm tra gia cố hệ thống lưới điện để phục vụ khách hàng tốt nhất. Cụ thể, kiểm tra tiếp xúc các vị trí lèo, đầu cốt, ty sứ, cầu dao, máy cắt, TBA, cáp, TI, TU, chống sét van, đảm bảo tiếp xúc tốt khi mang tải vào giờ cao điểm. Ngừng các công tác trên lưới trong các ngày lễ, tết, Noel trừ trường hợp sự cố. Đặc biệt tăng cường kiểm tra các TBA cấp điện cho khu thị trấn Kẻ Sặt, khu vực nhà thờ giáo sứ Kẻ Sặt, đài phát thanh, bệnh viện, khối cơ quan huyện, khắc phục ngay các khiếm khuyết phát sinh sau khi kiểm tra. Tăng cường công tác kiểm tra tình hình vận hành các TBA phân phối, các xuất tuyến của các TBA phân phối, khi xảy ra quá tải tại các TBA phân phối, đề xuất phương án san tải, nâng hạ công suất các MBA, luân chuyển MBA, thay áp tô mát tổng,... Cân pha kẹp tải đường dây 0,4kV, kiểm tra các tiếp xúc thiết bị lưới điện 0,4kV. Yêu cầu các tổ dịch vụ điện và khách hàng kiểm tra đảm bảo an toàn hành lang đường dây 0,4kV, không để sự cố vượt cấp lên đường dây trung áp và đảm bảo không xảy ra tình trạng quá tải trong các ngày lễ.

Ông Nguyễn Đức Lâm, Phó giám đốc Ðiện lực Bình Giang, chia sẻ: “Điện lực đã chủ động lập phương án cấp điện chi tiết cho mọi trường hợp, với giải pháp chủ đạo là linh hoạt trong quản lý và vận hành lưới điện. Ðồng thời, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị tổ chức để tính toán các phương án cấp điện cho các sự kiện diễn ra trước, trong và sau các dịp Lễ, Tết. Ðến nay các phương án đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm việc cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho người dân và doanh nghiệp vui xuân, đón Tết”.

Cùng với đó Hệ thống thông tin liên lạc cũng phải đảm bảo thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý sự cố nhanh chóng nếu xảy ra. Điện lực đã lập lịch trực lãnh đạo và các đơn vị trực thuộc đảm bảo 24/24 trong suốt thời gian diễn ra lễ Noel, Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 Đinh Hương – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 14/12/2022 03:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31